tuvynguyen09

Member
11 Tháng chín 2018
748
0
16
Bạn đang tìm xem nơi nào bán chả bò ngon nhưng chưa tìm được ? Vậy còn đợi gì không tìm hiểu thử cách chế biến sau nhé.


cha-bo-dung-goc-da-nang.jpg



+ Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả bò gân.
500gr thịt bò gân.


100gr mỡ heo.


1 thìa cà phê bột ngọt.


1 thìa cà phê đường.


1 muỗng canh nước mắm.


1 ít tiêu.


1 khuôn đựng chả hoặc 1 tàu là chuối để gói chả.


+ Tiến hành cách làm.
Bước 1: thịt bò bạn mua về sau đó rửa sạch, thái lát thành từng miếng nhỏ, bạn cần thái thật nhỏ bạn nhé vì thịt bò có chứa gân nếu thái lớn khi bỏ vào máy xay sẽ rất khó xay. Nhất là đối với những cối chả lụa gia đình hiện nay thì không thể làm xay được miếng thịt bò to.


Bước 2: Bạn bắt đầu xay chả, bạn cho từng chút thịt và mỡ heo vào xay, sau khi cho hết thịt và mỡ vào cối xay, bạn tiến hành nêm gia vị vào. Bạn cho mắm, đường, bột ngọt vào, xay thêm khoảng 2-3 phút nữa cho gia vị và thịt xay có thể trộn đều với nhau. Sau khi xay xong bạn lấy tô hoặc dĩa để đựng, cho ít tiêu vào chả, rồi sau đó bỏ chả vào trong cái bọc rồi bỏ vào tủ lạnh để làm mát, việc làm mát chả giúp cho chả được dẻo sau khi nấu lên sẽ không bị khô và ngon hơn.


Bước 3: Lấy chả bò ra và tiến hành gói chả, bạn cho chả vào khuôn chả, sau đó ép chặt đầu khuôn lại sau đó mang đi hấp trong khoảng 1 giờ, sau khi chả chín vớt chúng, chờ nguội, dọn ra dĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.


Ngoài ra nếu các bạn muốn biết chỗ bán chả bò ngon thì hay nhanh tay liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân