lidia

New member
27 Tháng ba 2023
23
0
1
Cảnh báo: Fairy Cat lừa đảo? Sự thật là đâu?

Fairy Cat là tựa game NFT đang làm dậy sóng cộng đồng đầu tư. Có nhiều ý kiến cho rằng Fairy Cat lừa đảo, hãy cùng tìm hiểu sự thật ngay sau đây.
Tóm tắt về Fairy Cat
Fairy Cat là thế hệ game phát triển trên nền tảng blockchain, được phát hành bởi công ty Qiya – một studio game công nghệ. Lấy cảm hứng từ những chú mèo hoang lang thang, nhà sáng lập đã mô phỏng game Fairy Cat thành một thế giới thú nuôi kỹ thuật số, một xã hội thu nhỏ được game hóa. Tại đây, người chơi sẽ nuôi dưỡng, phối giống cho những con thú cưng Fairy Cat của mình và cùng nhau thu thập báu vật.
Điểm nổi bật của Fairy Cat:
Điểm đặc biệt của Fairy Cat là nó có nhiều phần thưởng dưới dạng token dành cho game thủ có chiến thuật tốt hay có những đóng góp vào hệ sinh thái Fairy Cat. Người chơi sẽ nuôi dưỡng Fairy Cat, thu thập báu vật, tham gia vào cộng đồng, mua bán các vật phẩm và Fairy Cat trong game để thu lợi nhuận.
Đây thực sự là một bước tiến mang tính cách mạng với ngành game. Khi mà đa phần ở những tựa game online hiện nay, người chơi phải nạp tiền để có thể trang bị nhân vật, mua sắm vật phẩm trong game. Nhưng vật phẩm ảo đã mua thực tế vẫn thuộc sở hữu của nhà phát hành. Trong game Fairy Cat thì khác, bạn có quyền sở hữu thực sự đối với thú cưng, ổ mèo, vật phẩm và có thể mua bán, chuyển nhượng cho bất kỳ ai trên Marketplace.
Để có thể tham gia hệ sinh thái Fairy Cat thì người chơi phải ra một khoản đầu tư ban đầu để nhận nuôi một thú nuôi Mèo Thần Fairy Cat đầu tiên. Tuy nhiên, từ một Fairy Cat người chơi có thể lai tạo cho ra đời các Mèo thần khác thông qua việc thu thập các tiểu tinh linh. Nếu may mắn lai tạo thành công một Fairy Cat thì có thể kiếm được lợi nhuận rất cao.
Cách chơi game Fairy Cat
Nhận nuôi Mèo Thần:
Để tham gia game người chơi phải sở hữu 1 Mèo Thần Fairy Cat ban đầu. Các Fairy Cat được phân thành nhiều nhóm với các đặc tính và mức giá khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào ví tiền của bạn cũng như các đặc điểm yêu cầu của Fairy Cat, người chơi có thể tùy chọn mua trên MarketPlace.
Nhiệm vụ hằng ngày trong Fairy Cat:
Trong game Play to Earn này có chế độ thực hiện nhiệm vụ hằng ngày để người chơi có thể nhận token thưởng hàng ngày.
Người chơi chỉ mất 1 năng lượng tinh chất thần thụ khi tham gia game và giúp tăng level của các Mèo Thần Fairy Cat cũng như kiếm được token thưởng nếu hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày. Tùy thuộc đặc tính thú cưng Mèo Thần của bạn, phần thưởng cho nhiệm vụ mỗi ngày sẽ có giá trị khác nhau.
Hệ thống lai tạo Fairy Cat:
Những Fairy Cat không chỉ có khả năng thu thập báu vật mà chúng có thể sinh sản, lai tạo để tạo ra các Mèo Thần mới. Mỗi một Mèo Thần là 1 NFT và có thể dễ dàng giao dịch trên MarketPlace của Fairy cat.
Fairy Cat có lừa đảo không?
Từ khi mới phát hành, Fairy Cat đã gây ra nhiều bàn cãi xoay quanh vấn đề đây có phải là một hình thức lừa đảo theo mô hình Ponzi, một mô hình có bản chất lấy tiền của người sau trả tiền cho người trước hay không?
Phân biệt cách thức hoạt động của Fairy Cat với mô hình Ponzi sẽ làm sáng tỏ sự thật Fairy Cat lừa đảo người dùng hay không
Giống nhau
Cả hai mô hình đều phát triển một cách rất nhanh chóng, luôn cần thêm người chơi mới tham gia vào mạng lưới, bắt buộc bỏ một số tiền lớn ban đầu, người đến sau sẽ phải bỏ ra số tiền ngày một cao hơn.
Khác nhau
Mô hình Ponzi: Là một dạng lừa đảo tín dụng qua hình thức huy động vốn, lấy tiền của người sau trả cho người trước. Mô hình này không có sản phẩm thực tế nào mà chỉ cố tình vẽ ra cho người tham gia những ảo tưởng về các kế hoạch đầu tư không tồn tại. Thông thường, nhà điều hành sẽ hứa trả lợi nhuận cao để thu hút các nhà đầu tư.
Fairy Cat: Trái ngược với mô hình Ponzi, bản chất Fairy Cat là một trò chơi mang lại giá trị giải trí, được ứng dụng vào mục đích nhân văn “Bảo vệ cộng đồng mèo hoang toàn thế giới”, hợp tác với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ phúc lợi dưới hình thức tài trợ, cứu mèo hoang và trả quỹ tình yêu cho người chơi bằng cách nhận lợi tức trong trò chơi.
Tổng kết


Qua những phân tích đặc điểm hoạt động, cách thức phát triển của hệ sinh thái Fairy Cat và tiềm năng tương lai của Fairy Cat, có thể thấy rõ ràng không có một dấu hiệu nào để khẳng định Fairy Cat lừa đảo người chơi. Chẳng qua, vì loại hình Play-to-Earn còn quá mới mẻ đã dấy lên một số quan ngại cho những người đang muốn bỏ tiền đầu tư.
Để hiểu rõ hơn về mô hình hoạt động và cách chia sẽ lợi nhuận của Fairy Cat, bạn có thể tham khảo thêm trên kênh Telegram cộng đồng của Fairy Cat: t.me/congdongfcatVietNam Trang web: https://h5.trust-cat.com/
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân