maianh225

Member
5 Tháng chín 2022
120
0
16
Có nhiều cách sử dụng nấm lim xanh để làm thuốc chữa bệnh. Thông thường người ta ngâm rượu thuốc, sắc nước hoặc hầm để ăn giúp bồi bổ cơ thể.
Chúng ta cũng có thể sử dụng nấm lim xanh tươi hoặc khô làm thuốc. Mặc dù vậy, nó là một loại dược liệu quý. Vì vậy, nó thường được bảo quản khô ráo để sử dụng lâu dài. Do đó, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến nấm lim xanh khô, đơn giản hơn rất nhiều như sau:
- Sau khi mua về hái ở rừng, rửa sạch.
- Cắt nhỏ nấm hương rồi cho vào âu rượu ngâm.
- 10 ngày sau có thể sử dụng Sau 10 ngày có thể dùng được
- Muốn rượu hạ nồng độ lâu, uống nhẹ nhàng, không thành mùi nồng xộc vào mũi. Cần ngâm rượu từ 3 - 4 tháng trở lên rồi mới sử dụng, càng lâu càng tốt.
Nếu cần, hãy bày chúng trong lọ sứ và thủy tinh cho đẹp. Tốt nhất nên sử dụng tủ rượu bằng kính để dễ dàng quan sát quá trình lên men của rượu thuốc. Nếu rượu bị hỏng, nó cũng nhanh chóng được thay thế. Loại bình rượu này rất được ưa chuộng tại TP.HCM và nhiều nơi khác.
Tác dụng phụ của nấm Lim xanh
Tuy là một vị thuốc quý, lành tính nhưng nếu lạm dụng, loại thảo dược này không những kém chất lượng mà còn hoàn toàn có thể gây ra một số tác dụng phụ. Nói chung nếu những người nhạy cảm khi sử dụng có thể bị chóng mặt, khó tiểu, ngứa. Ngoài ra, nếu uống nhiều rượu lim xanh có thể gây khô họng, chảy máu cam, phân có máu, mẩn ngứa ngoài da, đau bụng. Vì vậy, những người sau đây cần thận trọng khi sử dụng thảo dược này, bao gồm: phụ nữ có thai và đang cho con bú, người đang dùng thuốc làm loãng máu, người huyết áp cao hoặc huyết áp thấp ...
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân