31 Tháng năm 2022
32
0
6
trangvangnongnghiep.net
Chè được coi món ăn truyền thống của người Châu Á, nguồn gốc bắt nguồn từ Trung Quốc. Mùa hè đến, các món chè mát lạnh là món ăn vặt mà nhiều người nghĩ đến. Hôm nay, cùng tìm hiểu cách nấu món chè bưởi thơm ngon, nổi tiếng nhất 3 miền nhé.
Chắc hẳn chè bưởi là món chè rất nổi tiếng. Có nhiều bạn từng thử làm chè bưởi nhưng không thành công. Nguyên nhân vì sao? Công thức là ở cùi bưởi. Sau đây là cách làm chè bưởi ngon mà không bị đắng.
Nguyên liệu chuẩn bị
• Đỗ xanh: 200 gam (đã xát vỏ).
• Bưởi: 1 quả hoặc cùi bưởi có sẵn.
• Đường
• Muối
• Bột năng: 100 gam.
• Vani: 10 ml.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Sơ chế cùi bưởi quan trọng nhất, có nhiều kinh nghiệm bạn đọc trên trang nấu ăn ngâm qua đêm, rồi chọn bưởi ngon,… nhưng nhiều bạn làm theo nhưng kết quả vẫn đắng. Câu hỏi đặt ra là vì sao các hàng quán họ lấy củi bưởi đâu, cần quan tâm chọn bưởi này kia để chè bưởi vẫn ngon.
Cách sơ chế cùi buởi:
• Cùi bưởi cắt thành miếng khoảng 1,5 cm. Sau đó, mang đi phơi khô 1 nắng. Hoặc có thể mua cùi bưởi khô tại 1 số cửa hàng thực phẩm sạch, uy tín. Cách này để cùi bưởi bớt đắng rất nhiều và bảo quản khi cần nấu chè bất kỳ lúc nào.
• Không cần ngâm như nhiều công thức khác, bạn cho cùi bưởi khô vào xả với nước, cho cùi bưởi ngấm nước và cho muối vào bóp mạnh, rồi xả lại nước. Lặp lại 3 lần bóp muối, cùi bưởi sẽ không đắng.
Sơ chế nguyên liệu khác
Mua đậu xanh đã bóc bỏ, rửa và phải ngâm qua đêm cho đậu nở mềm. Hoặc đơn giản hơn, ngâm trong nước nóng trong 2 tiếng nếu cần nấu gấp. Tiếp đến, rửa sạch đậu. Cho vào nồi hấp chín mềm.
Bước 2: Nấu chè
• Cho cùi bưởi đã sơ chế bóp cùng với đường, để khoảng 1 tiếng. Rồi tiếp, nấu cùi bưởi trên bếp cho thêm nước vào sên. Đun khoảng vài phút, thấy cùi bưởi trông mọng là được.
• Tiếp theo, cho bột năng vào, thêm nước vừa đủ vào luộc cùi bưởi. Đun tới khi cùi bưởi nổi lên, thì vớt ra ngâm vào nước lạnh, để cùi bưởi giòn. Lấy ra, để ráo.
• Lấy nồi cùi bưởi đã luộc, nêm thêm đường và cho đậu xanh đã chín, cho tiếp bột năng vào khuất đều đun tới khi có độ sánh thì tắt bếp. Để nguội, cho tiếp cùi bưởi ráo nước vào khuấy đều.
Nấu nước cốt dừa và vani. Cuối cùng múc chè bưởi ra bát, thêm nước cốt dừa, tinh dầu bưởi và chút dừa và lạc rang vào cho thơm và thưởng thức.
Xem thêm những loại bánh làm từ bột năng TẠI ĐÂY
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân