Cách lắp đặt sử dụng máy bơm nước

aduy1992

Member
Cách lắp đặt sử dụng máy bơm nước

Chắc hẳn máy bơm nước là một thiết bị đã quá quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình chúng ta. Đây là một thiết bị vô cùng thiết yếu, giúp phục vụ những nhu cầu như tắm rửa, ăn uống, … của các hộ gia đình. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để lắp đặt và sử dụng máy bơm nước hiệu quả nhất nhé!

Giá trị của bơm dầu truyền nhiệt Hebei Hengsheng - china


Tìm hiểu Tìm hiểu bơm thùng phuy thân inoxCách lắp đặt máy bơm nước

Mỗi loại máy bơm nước lại có những hướng dẫn lắp đặt khác nhau, phù hợp với tính chất của từng loại máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng dù là loại máy bơm trên cạn hay máy bơm chìm giếng khoan thì cũng cần được lắp đặt ở những vị trí bằng phẳng, vững chắc và cần được cố định một cách chắc chắn bằng ốc vít, dây buộc, … để khi vận hành máy không xảy ra tình trạng rung lắc, sẽ gây ra tiếng ồn và ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ của máy bơm nước. Riêng đối với loại máy bơm được lắp đặt trên cạn, thiết bị phải được lắp đặt ở những vị trí khô ráo, tránh để gần những môi trường nhiệt độ quá cao hoặc quá ẩm thấp để tránh tình trạng bị chất mặn ăn mòn kim loại hay bị gỉ sét cho máy bơm.

Đối với việc lắp đặt đường ống nước cho máy, bạn cần lưu ý không để cho đường ống nước bị xoắn, mắc kẹt hoặc quá nhiều khớp nối, bởi như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của máy bơm, cản trở dòng chảy của ống nước. Đồng thời, bạn cũng có thể cân nhắc việc sử dụng màng lọc cho máy bơm để ngăn cản các rác thải, sỏi đá, đất bẩn bị hút vào đường ống nước, gây ô nhiễm cho nguồn nước của gia đình bạn.

Sau khi hoàn thành việc lắp đặt, bạn cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa một cách tổng thể để đảm bảo máy bơm hoạt động tốt nhất khi được vận hành.

Vận hành máy bơm nước đúng cách

Để quá trình vận hành máy bơm được diễn ra tốt nhất, điều trước tiên bạn cần làm trước khi khởi động máy đó là kiểm tra xem lượng nước mồi trong máy còn hay không, nếu hết phải bổ sung ngày để tránh tình trạng cháy máy, chập máy, ảnh hưởng không tốt tới tuổi thọ của máy.

Trong quá trình hoạt động của máy bơm, bạn cần quan sát xem máy bơm có hoạt động bình thường hay không, có phát ra những tiếng động lạ hay không, có bị nóng quá mức hay không, nếu nhận thấy các dấu hiệu trên, bạn cần tạm dừng hoạt động máy bơm ngay lập tức để có những biện pháp khắc phục phù hợp.

Cách thức bảo quản máy bơm nước

Để máy bơm hoạt động hiệu quả nhất, tuổi thọ cao nhất, điều bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ cho máy thường xuyên, lau chùi bụi bẩn bám vào máy, tra dầu mỡ cho những bộ phận bị khô, kiểm tra môi trường chỗ vị trí đặt máy nhiệt độ có cao quá hay ẩm thấp quá không, hệ thống cách điện của máy còn tốt không, …

Công ty TNHH Vimex là địa chỉ cung cấp máy bơm nước chính hãng với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất với chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 để được hỗ trợ.

Xin cảm ơn!
 
Bên trên