Nui xào gà là món điểm tâm đơn giản dễ thực hiện, rất tiện dụng cho các cháu mang đến trường vì món này ăn nóng hay nguội đều ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
>>Xem thêm: nấu ăn ngon mỗi ngày
NGUYÊN LIỆU
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà ướp 1m tỏi băm, 2/3m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1/3m ngũ vị hương, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1m dầu phi tỏi, trộn đều
2. THỰC HIỆN:
– Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra đĩa.
– Xào nui, nêm 1M nước tương, 1/2m bột ngọt, 1m dầu mè, cho tiếp sốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra đĩa.
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp gà lên đĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.
Mách nhỏ:
– Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.
– Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô.
>>Xem thêm: nấu ăn ngon mỗi ngày
NGUYÊN LIỆU
- Nui ống luộc chín: 400g
- Đùi gà lóc bỏ xương: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Sốt cà hộp: 2M
- Tiêu xay, ngũ vị hương, dầu phi tỏi, nước tương, bột ngọt, hạt nêm
- Tỏi băm, ngò rí, ớt sừng, dầu mè
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà ướp 1m tỏi băm, 2/3m hạt nêm, 1/2m tiêu, 1m dầu mè, 1/3m ngũ vị hương, để thấm.
– Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1m dầu phi tỏi, trộn đều
2. THỰC HIỆN:
– Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra đĩa.
– Xào nui, nêm 1M nước tương, 1/2m bột ngọt, 1m dầu mè, cho tiếp sốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra đĩa.
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp gà lên đĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.
Mách nhỏ:
– Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.
– Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô.