Bạn có biết chả tôm cà mau mua ở đâu chưa nhỉ ? Vậy sao không tìm hiểu thêm về cách làm món chả tôm khoai mỡ được giới thiệu bài viết này nhé.
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu
- 1 miếng khoai mỡ dày 2cm là đủ
- 1 con tôm sú to hoặc vài con nhỏ cũng được nè
- 1 cái trứng gà
- Nấm mèo (hay còn gọi là mộc nhĩ)
- Tôm mua về rửa sạch,lột vỏ, bỏ chỉ lưng
- Khoai mỡ nạo ra xong bỏ chén cho vô nồi hấp cho chín khoảng 10p nha
- Nấm mèo rửa sạch ngâm nước cho mềm xong băm nhuyễn rồi bỏ tôm và nấm mèo vô máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì bạn tiếp tục băm nhuyễn tôm và nấm mèo nha
- Khoai mỡ khi đã hấp chín lấy ra trộn với phần tôm và nấm mèo đã băm. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra, cho lòng trắng vào hỗn hợp trên tiếp tục trộn đều. Cho thêm ít hành tím băm nhuyễn và hạt nêm vào.
- Sau đó đem hỗn hợp vào trộn đi hấp tầm 15p cho chả chín. Sau khi chả chín thì quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên rồi bỏ ít hành lá vào. đậy nắp lại hấp thêm 3p nữa
- Sau khi hấp chả xong rồi thì bỏ tiếp vào lò quay thêm 1 phút nữa cho chả ráo nước và thơm ngon hơn.(nếu nhà bạn không có lò thì không cần phải thêm bước này cũng được nè, hấp chín xong thì ăn thôi)