Cách làm món Cánh gà sốt kem thơm

Món này không chỉ giàu dinh dưỡng, mà về hương vị, vị chua ngọt của thơm kết hợp với vị béo của sốt mayonnaise sẽ kích thích vị giác của cả gia đình.
>>Xem thêm: món ngon mỗi ngày

NGUYÊN LIỆU
  • Cánh gà: 4 cái
  • Thơm: 1/4 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Nước cốt tỏi
  • Nước cốt chanh
  • Ngò rí, tiêu, dầu ăn
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Sốt mayonnaise
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp 1m nước cốt chanh, 1m nước cốt tỏi, để thấm, sau đó tẩm 1 gói bột chiên giòn.

– Thơm, ớt cắt hạt lựu cạnh 0,5cm.

2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Xào ớt với ít dầu, sau đó cho thơm vào đảo nhanh tay, cho cánh gà vào, nêm 4M sốt mayonnaise, tắt bếp rồi đảo đều.

3. CÁCH DÙNG:
– Cho cánh gà ra đĩa, dùng kèm với cơm trắng và xà lách.

Mách nhỏ:
– Cánh gà ướp nước cốt chanh sẽ mềm hơn.
– Xào nhanh cánh gà với thơm để thơm không bị ra nước và mayonnaise không bị tách dầu.
 
Bên trên