Cá thác lác với cách hô biến dễ gây nghiện: bọc với nhiều loại rau củ quả, điểm xuyết mùi thơm của lá chúc, chấm cùng với sốt mayonnaise beo béo thật hấp dẫn. Làm ngay nhé.
>>Xem thêm: món ăn đơn giản
NGUYÊN LIỆU
1. SƠ CHẾ:
– Cà rốt cắt que. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.
– Luộc chín bắp non, cà rốt và bông cải xanh, vớt ra ngâm vào đá lạnh, để ráo.
2. THỰC HIỆN:
– Trộn chả: gồm giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm và ớt sừng cắt nhỏ, thêm 1M bột chiên giòn khô và 1M bột xù, trộn đều.
– Tạo hình: Lấy 1 ít chả bọc đầu to của củ quả, xếp vào đĩa rồi mang hấp vừa chín trong lò vi sóng, để nguội.
– Chiên: Lấy ra 2M bột chiên giòn để riêng rồi pha phần bột còn lại với nước thành hỗn hợp sánh sệt. Đun nóng dầu, áo chả qua 1 lớp bột chiên giòn khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha sốt chấm: Pha sốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 2:1.
3. CÁCH DÙNG:
– Cắt dọc chả làm đôi, xếp ra đĩa, khi ăn chấm kèm với sốt mayonnaise pha.
>>Xem thêm: món ăn đơn giản
NGUYÊN LIỆU
- Cá thác lác nạo: 150g
- Giò sống: 80g
- Lá chanh bắc/lá chúc băm nhỏ: 1/2m
- Ớt sừng cắt nhỏ: 1/2M
- Bắp non (trái nhỏ): 50g
- Cà rốt: 50g
- Bông cải xanh: 50g
- Bột xù: 1M
- Gia vị: tương ớt, dầu ăn
- Sốt mayonnaise
- Bột chiên giòn
1. SƠ CHẾ:
– Cà rốt cắt que. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.
– Luộc chín bắp non, cà rốt và bông cải xanh, vớt ra ngâm vào đá lạnh, để ráo.
2. THỰC HIỆN:
– Trộn chả: gồm giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm và ớt sừng cắt nhỏ, thêm 1M bột chiên giòn khô và 1M bột xù, trộn đều.
– Tạo hình: Lấy 1 ít chả bọc đầu to của củ quả, xếp vào đĩa rồi mang hấp vừa chín trong lò vi sóng, để nguội.
– Chiên: Lấy ra 2M bột chiên giòn để riêng rồi pha phần bột còn lại với nước thành hỗn hợp sánh sệt. Đun nóng dầu, áo chả qua 1 lớp bột chiên giòn khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha sốt chấm: Pha sốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 2:1.
3. CÁCH DÙNG:
– Cắt dọc chả làm đôi, xếp ra đĩa, khi ăn chấm kèm với sốt mayonnaise pha.