14 Tháng sáu 2020
51
0
6
Cá thác lác với cách hô biến dễ gây nghiện: bọc với nhiều loại rau củ quả, điểm xuyết mùi thơm của lá chúc, chấm cùng với sốt mayonnaise beo béo thật hấp dẫn. Làm ngay nhé.
>>Xem thêm: món ăn đơn giản

cha-ca-thac-lac-boc-cu-qua-chien-500.jpg

NGUYÊN LIỆU
  • Cá thác lác nạo: 150g
  • Giò sống: 80g
  • Lá chanh bắc/lá chúc băm nhỏ: 1/2m
  • Ớt sừng cắt nhỏ: 1/2M
  • Bắp non (trái nhỏ): 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Bông cải xanh: 50g
  • Bột xù: 1M
  • Gia vị: tương ớt, dầu ăn
  • Sốt mayonnaise
  • Bột chiên giòn
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:
– Cà rốt cắt que. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.

– Luộc chín bắp non, cà rốt và bông cải xanh, vớt ra ngâm vào đá lạnh, để ráo.

2. THỰC HIỆN:
– Trộn chả: gồm giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm và ớt sừng cắt nhỏ, thêm 1M bột chiên giòn khô và 1M bột xù, trộn đều.

– Tạo hình: Lấy 1 ít chả bọc đầu to của củ quả, xếp vào đĩa rồi mang hấp vừa chín trong lò vi sóng, để nguội.

– Chiên: Lấy ra 2M bột chiên giòn để riêng rồi pha phần bột còn lại với nước thành hỗn hợp sánh sệt. Đun nóng dầu, áo chả qua 1 lớp bột chiên giòn khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha sốt chấm: Pha sốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 2:1.

3. CÁCH DÙNG:
– Cắt dọc chả làm đôi, xếp ra đĩa, khi ăn chấm kèm với sốt mayonnaise pha.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân