Cá hường có thịt mềm, ngọt vị, ít tanh được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Cùng xem thêm một cách chế biến từ cá hường nhé.
>>Xem thêm: món ăn đơn giản
NGUYÊN LIỆU
1. SƠ CHẾ:
– Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.
– Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.
2. THỰC HIỆN:
– Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m bột canh, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra đĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.
– Chiên: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
– Pha sốt chấm: 2M sốt mayonnaise, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp cá ra đĩa, trang trí với sốt mayonnaise, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm sốt mayonnaise pha.
>>Xem thêm: món ăn đơn giản
NGUYÊN LIỆU
- Cá hường tươi 4 con
- Sả cây 4 cây
- Tỏi băm 2M
- Ớt băm 1M
- ĂN KÈM: Xà lách, dưa leo
- Gia vị: bột nghệ, nước cốt chanh, dầu ăn, bột canh
- Sốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Cá hường tươi khứa 3 đường xéo trên mình cá, vắt 1M nước cốt nhanh lên.
– Sả cây phần đầu to đập dập băm nhỏ, phần non cắt khúc 3cm.
2. THỰC HIỆN:
– Ướp cá: Trộn đều hỗn hợp gồm 1/2m bột canh, 1m bột nghệ, sả băm, tỏi băm, ớt băm. Xếp cá ra đĩa, cho hỗn hợp gia vị lên, dùng tay chà xát đều lên mình cá, dùng phần ngọn sả nhét vào bụng cá, để thấm.
– Chiên: Đun nóng dầu, xếp cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
– Pha sốt chấm: 2M sốt mayonnaise, 1M nước cốt chanh, 1m ớt băm.
3. CÁCH DÙNG:
– Xếp cá ra đĩa, trang trí với sốt mayonnaise, dùng kèm với xà lách, dưa leo, chấm sốt mayonnaise pha.