Cách làm chân gà sả tắc giải ngấy cùng HP3 Seafood cực ngon


Chân gà sả tắc là món ăn được ưa thích, đặc biệt là đối với giới trẻ và cũng không ngoại lệ với khách hàng của HP3 Seafood. Cách chế biến chân gà sả tắc đơn giản nhưng đem lại một món ăn hấp dẫn. Nếu cuối tuần bạn rảnh tay, hãy cùng HP3 Seafood thực hiện ngay công thức này nhé!
chan_ga_xa_tac_4_ebbdc43942e84afa86a4ca8cd4f0e10f_grande.jpg

1. Cách chọn chân gà tươi ngon với HP3 Seafood​

  • Khi mua chân gà, nên ưu tiên lựa chọn những chân có màu trắng hồng tự nhiên, khi cầm lên thấy chắc tay, lớp da ngoài săn chắc và có độ đàn hồi tốt.
  • Nên chọn những chân gà tươi khi chạm vào sẽ cảm thấy khô ráo, 4 ngón cong hướng vào bên trong, và khi nhấn mạnh thì mới căng phồng ra.
  • Không nên mua những chân gà căng phồng, trông khá mập mạp khác thường, vì những chân gà này có thể đã bị bơm nước, ăn không ngon.
  • Ngoài ra, không nên chọn mua chân gà xuất hiện các dị tật hoặc nổi các cục u nần và máu tụ, vì đây là chân của những con gà kém chất lượng.

Chân gà ngon
Chân gà tươi ngon
2. Cách làm chân gà sả tắc với HP3 Seafood
Nguyên liệu làm món chân gà sả tắc vô cùng đơn giản, bạn có thể tìm ngay ở chợ hoặc ở siêu thị. Cùng HP3 Seafood chuẩn bị những nguyên liệu này nhé!

2.1. Nguyên liệu làm chân gà sả tắc cho 5 người ăn​

  • Chân gà 2 kg (10 cặp)
  • Sả 6 nhánh
  • Tắc 17 trái (trái hạnh)
  • Gừng 1 nhánh (nhánh nhỏ)
  • Ớt 7 trái
  • Giấm ăn 7 chén (chén cơm)
  • Nước mắm 1 chén (chén cơm)
  • Nước lọc 2 chén (chén cơm)
  • Đường 1 chén (chén cơm)
  • Muối 2 muỗng cà phê
Nguyên liệu làm chân gà sả tắc

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc

2.2. Cách chế biến chân gà sả tắc
Bước 1: Chuẩn bị chân gà
Sau khi mua chân gà về, bạn cắt sạch móng chân gà, sau đó ngâm chân gà trong 1 muỗng cà phê muối và 6 chén giấm ăn pha loãng (1 chén cơm), sau đó rửa sạch chân gà bằng nước để làm sạch và loại bỏ chất bẩn, sau đó để chân gà ráo nước bằng cách vớt ra rổ.
*Mẹo nhỏ: Bạn có thể tùy ý chặt chân gà làm đôi hoặc cắt nhỏ theo sở thích của bạn.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Gừng và sả, bạn bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Sau khi gừng và sả ráo nước, bạn cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Tắc và ớt, bạn bỏ cuống, rửa qua nước. Ớt, bạn dùng dao cắt lát nhỏ, tắc thì cắt làm đôi.
Bước 3: Luộc chân gà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước, 1 muỗng cà phê muối và 3 lát gừng đã cắt nhỏ vào. Đun với lửa vừa khoảng 2 phút cho nước trong nồi sôi lên và dậy mùi thơm.
Sau đó, bạn cho hết chân gà đã sơ chế vào nồi luộc với lửa nhỏ trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi chân gà chín mềm. Sau đó, vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá khoảng 5 phút để chân gà được hạ nhiệt và khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
*Mẹo nhỏ:
  • Để chân gà có màu sắc đẹp, trong quá trình luộc chân gà, nếu thấy bọt nổi lên, bạn nên vớt bỏ bọt thừa.
  • Để chân gà được chín đều, bạn nên thường xuyên trộn chân gà trong nồi.
Luộc chân gà

Luộc chân gà

Bước 4:
Trong nồi, đong đủ tỷ lệ các nguyên liệu sau: 1 chén đường, 1 chén giấm ăn, 1 chén nước mắm và 2 chén nước lọc. Sau đó đặt nồi lên bếp và đun sôi với lửa lớn trong khoảng 4 phút cho hỗn hợp sôi và hơi sánh lại. Tiếp đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình, sau đó để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp nước ngâm chân gà nguội hẳn.
Mẹo nhỏ:
  • Nên sử dụng chén ăn cơm để đong nguyên liệu cho chính xác.
  • Để chân gà ngâm được bảo quản lâu hơn, nên thường xuyên vớt bỏ bọt thừa lúc nấu nước ngâm.
Bước 5:
Cho chân gà đã luộc, toàn bộ phần gừng, tắc, sả, ớt còn lại vào thau và trộn đều. Sau đó, đổ hết hỗn hợp nước ngâm đã nấu để nguội vào. Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 2 tiếng để chân gà được thấm đều gia vị trước khi mang ra thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.
Mẹo nhỏ: Để tránh làm tủ lạnh có mùi trong quá trình ướp chân gà, nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thau trước khi đặt vào tủ lạnh.

3. Trang trí và thưởng thức món ăn với HP3 Seafood​

Sau khi hoàn tất quá trình ngâm sả tắc, chân gà sẽ mang mùi hương hấp dẫn đặc trưng của các nguyên liệu đã được ngâm cùng.
Khi thưởng thức, chân gà sẽ mang lại cảm giác giòn giòn, sần sật, với hương vị thơm thoang thoảng của sả tắc. Nước ngâm có vị chua ngọt đậm đà, xen lẫn với chút vị cay nồng của gừng đã thấm sâu vào chân gà, làm cho món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết.
Với các bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món chân gà ngâm sả tắc thơm ngon và hấp dẫn tại nhà. HP3 Seafood đã chia sẻ công thức thành công, các bạn có thể tham khảo thêm và lưu giữ bí kíp làm món ngon này nhé!
Thành phẩm vô cùng ngon mắt

>>> Xem thêm: Nhà hàng hải sản Hải Phòng
Hải sản ngon Hải Phòng
Hp3 Seafood
Đại tiệc buffet hải sản đang chờ đón quý khách với thực đơn đa dạng các món ăn cao cấp, hấp dẫn như tôm hùm, bào ngư hầm, ghẹ hấp, quầy sushi, thăn bò nướng cùng các loại hải sản tươi sống khác với hương vị đặc trưng lôi cuốn. Và kết thúc hành trình ẩm thực với quầy tráng miệng phong phú ngọt ngào với các món bánh mềm, các loại chè, trái cây tươi,….
Tất cả các món ngon tại HP3 Seafood đều được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon với điểm nhấn là bể hải sản cực lớn được đặt tại trung tâm của nhà hàng nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, nhà hàng còn có khu vui chơi dành riêng cho trẻ em giúp cho các gia đình có trải nghiệm tốt nhất khi đến với HP3 Seafood. Hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình đến và tận hưởng bữa tiệc thịnh soạn cho một tuần mới hứng khởi và tràn đầy năng lượng.
Trân trọng!
HP3 SEAFOOD RESTAURANT – Một thương hiệu của 3AE Group
Tầng 02, tòa nhà Taiyo – Số 97, Bạch Đằng, Hải Phòng
Hotline: 0225 3 668 166 – 0225 3668 266
Facebook: https://www.facebook.com/hp3seafood
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân