YTM.VN

New member
31 Tháng năm 2023
4
0
1
ytm.vn
Tình Trạng Tóc Rụng Ở Đỉnh Đầu phổ biến hơn bất kỳ vùng nào khác trên đầu. Đây là nơi các nang tóc trải qua rất nhiều căng thẳng.

Các sợi tóc trải qua rất nhiều căng thẳng và rất khô và dễ gãy trên da đầu. Nhưng đừng lo lắng, vì tình trạng này có thể được đảo ngược thường xuyên nhất. Bài viết này khám phá các nguyên nhân khiến tóc bị gãy ở ngọn, cách xác định và một số mẹo để khắc phục tình trạng này. Hãy đọc để biết thêm.

Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Đỉnh Đầu

1. Chia tóc thành nhiều phần

Cách bạn rẽ ngôi tóc có thể gây gãy phần ngọn. Mỗi khi tạo kiểu tóc, bạn chia tóc thành nhiều phần và kéo tóc xuống và cách xa vương miện. Sự căng thẳng lặp đi lặp lại trên các nang tóc ở khu vực này cuối cùng có thể dẫn đến gãy tóc. Ngay cả việc sử dụng một cái gắp để vuốt tóc trên vùng vương miện để tạo độ phồng cũng có thể dẫn đến gãy rụng.

Hãy thử định kỳ chuyển đổi các bên mà bạn chia tóc. Ngoài ra, hãy nhớ kết hợp các kiểu tóc bảo vệ vào chế độ chăm sóc tóc của bạn.

2. Độ ẩm không đủ

Một nguyên nhân phổ biến khiến tóc gãy rụng là thiếu độ ẩm. Hầu hết mọi người quên khu vực vương miện của họ khi tóc của họ được tết hoặc kéo ra sau theo phong cách. Nhưng cần chú ý khu vực này để tránh bị gãy. Khu vực vương miện có độ xốp cao. Do đó, hãy chia tóc ra và dưỡng ẩm hàng ngày để giữ cho mái tóc của bạn mềm mại và dẻo dai.

Tóc trên vùng đỉnh đầu khô và thô hơn so với phần tóc còn lại. Do đó, nó gặp nhiều khó khăn hơn trong việc giữ ẩm. Điều này dẫn đến vỡ. Vùng thân răng tiếp xúc nhiều nhất với môi trường và việc thiếu dưỡng chất phù hợp có thể khiến tóc gãy rụng. Sử dụng dầu gội có tính kiềm cũng có thể gây khô, xoăn và gãy rụng.

3. Kiểu tóc quá chặt

Buộc tóc đuôi ngựa chặt, hoặc các kiểu tóc kéo ra sau như phồng và búi tóc, có thể khiến tóc gãy ở đỉnh đầu. Những kiểu tóc này gây căng thẳng nhiều hơn cho các nang tóc. Căng thẳng liên tục và thao tác trên cùng một khu vực trên da đầu của bạn cũng có thể dẫn đến gãy rụng. Thường xuyên vén tóc trên đỉnh đầu để tạo độ phồng cũng có thể gây gãy rụng.

Hãy thử chải bằng tay hoặc lược răng thưa để có thể lấy rễ dày hơn. Hãy thử các kiểu tóc khác nhau để giảm thiểu vấn đề này.

4. Tạo kiểu tóc quá nóng

Đỉnh đầu của chúng ta là phần tiếp xúc nhiều nhất và thường là khu vực đầu tiên bị khô. Nó có thể nhận được nhiều nhiệt hơn từ các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy. Các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt với cài đặt nhiệt độ cao có thể khiến tóc gãy rụng. Nếu bạn sấy khô tóc, hãy đảm bảo rằng chân tóc được bảo vệ khỏi nhiệt độ quá cao. Hãy nhớ sử dụng cài đặt cool-shot.

Đảm bảo máy sấy của bạn luân chuyển nhiệt tốt và bạn có thể điều chỉnh cài đặt nhiệt khi cần.

Làm Thế Nào Để Nhận Biết Tóc Rụng Ở Đỉnh Đầu?

1. Tóc mỏng

Hãy nhìn kỹ vào đỉnh đầu của bạn. Những sợi tóc trên vương miện của bạn có ngắn hơn những sợi tóc ở những phần khác trên đầu không? Bạn có nhận thấy bất kỳ sự mỏng đi hoặc hói nào trên vương miện của mình không? Đây là những dấu hiệu của gãy tóc ở đỉnh đầu. Các sợi tóc thon và yếu dẫn đến gãy rụng và cuối cùng dẫn đến tóc mỏng.

2. Đau nhức

Đau nhức trên đỉnh đầu là một dấu hiệu khác của tóc gãy rụng. Tình trạng đau nhức này có thể do áp lực tác động lên các nang lông của bạn. Các vết loét cũng có thể là kết quả của kiểu tóc búi ngược gây căng thẳng cho da đầu của bạn.

Cách Khắc Phục Tóc Rụng Ở Đỉnh Đầu

Tỉa tóc

Không ích gì khi để những sợi tóc chẻ ngọn và gãy rụng ở đỉnh đầu. Cắt tỉa tóc là cách tốt nhất để đối phó với tình trạng gãy rụng. Nó cũng khuyến khích sự phát triển tóc khỏe mạnh .

Mát-xa Spa da đầu thường xuyên

Xoa bóp da đầu giúp kích thích lưu lượng máu cũng có thể thúc đẩy độ dày và sự phát triển của tóc. Thêm vào quá trình mát xa một loại dầu dưỡng tóc có chứa các thành phần có lợi cho sự phát triển và độ ẩm của tóc. Để tăng thêm lợi ích, bạn cũng có thể pha loãng tinh dầu oải hương hoặc bạc hà trong các loại dầu vận chuyển như dầu hạnh nhân, dừa hoặc dầu hạt nho.

Chia tóc của bạn thành những phần nhỏ hơn khi thoa sản phẩm để đảm bảo tất cả các sợi tóc của bạn đều nhận được độ ẩm và/hoặc protein. Hãy nhớ sử dụng các sản phẩm tạo kiểu có khả năng dưỡng ẩm và dễ dàng phân phối từ chân tóc đến ngọn tóc.

Nhận một máy tạo độ ẩm

Sự chuyển đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm giảm độ ẩm từ mái tóc của bạn trong mùa đông. Máy sưởi phòng có thể cung cấp hơi ấm khi nhiệt độ giảm xuống. Nhưng nó cũng có thể làm khô không khí trong phòng, làm hỏng tóc của bạn. Vương miện có nhiều khả năng bị khô trước. Máy tạo độ ẩm giúp cân bằng độ ẩm trong phòng và ngăn ngừa tình trạng khô này.

Xem thêm: https://ytm.vn/4-cach-tay-te-bao-chet-da-dau-giup-ban-tiet-kiem-chi-phi/

Theo dõi chúng tôi trên Fanpage Facebook để được cập nhật thông tin và hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhanh nhất.
https://ytm.vn/
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân