Cách chọn cà vạt nam phù hợp với các loại áo

anyan90

Member
Cùng tìm hiểu những thông tin, mẹo phối đồ cùng cà vạt nam qua bài viết sau đây. Nhấn theo dõi chúng tôi nếu bạn thấy bài viết này hay và hấp dẫn nhé. Cập nhật mua hàng online tại đây: ca vat nam, mat kinh nam

Kích cỡ cà vạt cân đối với áo
Một nút thắt caravat đẹp là nút thắt cân xứng phù hợp với cổ áo. Điểm nút rộng nhất của cà vạt không được rộng quá 5 – 7cm. Chiều rộng của cà vạt phải phù hợp, tỷ lệ độ sâu của áo và chiều rộng của ve áo. Màu sắc và hoạ tiết có thể hoàn hảo nhưng nếu không chú ý tỉ lệ giữa chiếc áo sơ mi và cà vạt thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Khi bạn mang cà vạt trên người thì độ dài của nó nên chạm tới phần thắt lưng, không nên ngắn hoặc dài hơn.Phù hợp với dáng người
Vẻ đẹp vốn dĩ trước hết đến từ phù hợp và hài hòa. Nếu dáng người của bạn thanh mảnh thì nên chọn cà vạt skinny hoặc slim và sơ mi có cổ áo mảnh, nếu bạn có thân hình vạm vỡ thì nên chọn sơ mi có cổ áo lớn và cà vạt standard. Thêm nữa, nếu dáng người bạn cao và gầy, không lựa chọn cà vạt màu sắc quá đậm và bản to.

Tỷ lệ người khác nhau sẽ phù hợp với độ dài, rộng cà vạt khác nhau.

  • Với người có thân hình to lớn: Cà vạt với độ rộng 7-9cm
  • Với người có thân hình trung bình: Cà vạt với độ rộng 6-8cm
  • Với người có thân hình nhỏ: Cà vạt với độ rộng 6-7.5cm
    Lưu ý thêm khi chọn mua cà vạt:
    • Chọn loại caravat có độ co dãn tốt, có thể thử bằng cách kéo nhẹ hai đầu cà vạt để đo độ dãn
    • Chọn loại được cắt theo đúng quy cách (tạo góc 45 độ) để bảo đảm cà vạt không bị xoắn lại sau khi thắt. Có thể thử bằng cách cầm vào phần giữa cà vạt để xem cà vạt có đứng thẳng được hay không.
  • Trên đây là những lưu ý nhỏ để quý ông có thể lựa một chiếc cà vạt chuẩn lịch lãm phù hợp nhất với áo sơ mi hay bộ suit phong độ của mình. Chúc các quý ông sẽ tìm được đúng vật phẩm để luôn thu hút mỗi khi xuất hiện.
 
Bên trên