Bổ sung dinh dưỡng cho tuần mới năng động với món lẩu gà thuốc bắc


Thịt gà là nguồn cung cấp protein lớn, đó là nhóm chất chính cấu thành tế bào và có ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thịt gà có ít chất béo, trong đó lại chứa hàm lượng omega-3 cao, có lợi cho sức khỏe. Còn thuốc bắc thì có tác dụng bổ khí ích tỳ (tăng cường tiêu hóa), ích vị (tăng cường chức năng dạ dày), tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và thúc đẩy quá trình hấp thu dinh dưỡng trong đường tiêu hóa, do đó có tác dụng bồi bổ toàn thân. Vì thế, một món ăn kết hợp giữa thịt gà và thuốc bắc như lẩu gà thuốc bắc sẽ tuyệt vời như thế nào! Nếu bạn cũng tò mò và muốn biết công thức cụ thể của món ăn này, hãy cùng Sing Chicken khám phá nhé!

1. Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc​


  • 1/2 con gà ta
  • 300g xương gà
  • 200g củ cải trắng
  • 200g bắp
  • 100g nấm hương
  • 100g củ cà rốt
  • Hành lá, ớt, gừng
  • 500g bún
  • Rau ăn kèm: ngải cứu, nấm kim châm, nấm hải sản, nấm đùi gà
  • Thuốc bắc: nhân sâm, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử, hạt sen
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc

Nguyên liệu làm món lẩu gà thuốc bắc

2. Cách thực hiện lẩu gà thuốc bắc​



Bước 1: Sơ chế nguyên liệu​


Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu


  • Thịt gà sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào trong một cái tô.
Thịt gà làm sạch

Thịt gà làm sạch


  • Xương gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa, rồi rửa xương gà qua nước sôi để xương sạch hơn.
  • Củ cải trắng và cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2cm.
  • Với bắp thì rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Ngải cứu thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Nấm kim châm, nấm hải sản và đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là được.
Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác


  • Nấm hương khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, cắt bỏ phần gốc đi, với những nấm quá bự thì cắt đôi ra.
  • Hành lá và ớt rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5 - 7cm, với ớt thì cắt lát nhỏ.
  • Chọn những củ gừng già, rồi rửa sạch, sau đó cắt đôi, để cho vào nước hầm xương.
Rau củ sau khi sơ chế

Rau củ sau khi sơ chế

Bước 2: Nấu nước lẩu​



  • Cho nước vào nồi cùng với xương gà và gừng, tiến hành ninh xương khoảng 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.
Ninh nước dùng gà

Ninh nước dùng gà


  • Khi nước trong nồi sôi lên, thì hớt bỏ lớp bọt phía trên, để nước lẩu được trong hơn.
  • Sau 1 tiếng thì vớt bỏ phần gừng và xương gà ra, cho củ cải trắng, bắp, nấm hương và phần thuốc bắc vào, nấu đến khi nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Thêm các loại rau củ

Thêm các loại rau củ


Bước 3: Thành phẩm​

Cách phục vụ món lẩu này là: sau khi lẩu đã nấu chín, rắc lên trên một ít hành lá và ớt, rồi dùng kèm với bún, thịt gà và rau. Khi ăn, hãy bật bếp lên và cho phần thịt gà vào nấu. Chờ cho thịt gà chín đến vừa đủ, sau đó nhúng rau vào để ăn.​


Thành phẩm

Thành phẩm


3. Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc thơm lừng​

Để có món nấm ăn kèm ngon và có hương vị ngọt, bạn nên nấu nấm đến khi vừa chín. Nấu quá lâu sẽ làm mất đi độ ngọt và hương vị của nấm, khiến nó không còn thơm ngon như lúc đầu. Để tăng thêm hương vị cho món lẩu, bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu để nhúng lẩu. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một chén muối tiêu chanh để chấm thịt gà, giúp tăng thêm độ đậm đà và tròn vị cho miếng thịt gà.


Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc thơm lừng

Thưởng thức món lẩu gà thuốc bắc thơm lừng

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nấu món nồi lẩu gà thuốc bắc ngải cứu nóng hổi. Để tăng thêm hương vị cho món lẩu, bạn có thể chấm thịt gà với một chén muối ớt hoặc muối tiêu pha thêm chút chanh. Món lẩu gà thuốc bắc nóng hổi sẽ thơm ngon và hấp dẫn với mùi hương phức của các loại thuốc bắc. Nước dùng ngọt thanh sẽ đảm bảo tạo nên sự ấm áp cho bụng của bạn.
>>> Xem thêm: Món ngon Hải Phòng
Ship cơm Hải Phòng

Sing Chicken - Cơm gà Singapore chuẩn ngon​


Trên đây là công thức chế biến món cà ri gà thơm ngon một cách đơn giản tại nhà. Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ăn đa dạng khác làm từ gà tại nhà hàng chất lượng thì hãy đến với Sing Chicken - Cơm gà Singapore nhé!

Sing Chicken với những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, dưới đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp có bề dày kinh nghiệm cao của 3AE Group đã tạo ra những món ăn thơm ngon chuẩn vị đặc trưng của quốc đảo Singapore. Nếu ai đã từng được thưởng thức ẩm thực Singapore thì sẽ dễ dàng cảm nhận được những hương vị không thể nào quên đó tại Sing Chicken.

Ngoài những món ngon đặc trưng của Singapore, nhà hàng có rất nhiều các món truyền thống của Việt Nam đến những món ăn được đầu bếp tại đây sáng tạo ra mà bạn khó có thể tìm được ở nơi khác. Bên cạnh đó là không gian được trang trí bắt mắt với tông vàng mang đến không khí ấm cúng khi được cùng thưởng thức món ngon bên cạnh những người thân yêu hay bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến ẩm thực mà bạn sẽ không thể quên nếu đã thưởng thức.

SING CHICKEN - Thuộc chuỗi nhà hàng 3AE Group
Hotline: 0904 234 008
Facebook: https://www.facebook.com/comgasingapore.3ae

Địa chỉ:
22F Minh Khai, Hồng Bàng, Hải Phòng - 0225 351 5228
116 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng - 022 883 2116
Tầng 1 TTTM AEON Mall Hải Phòng Lê Chân - 0225 363 6188
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân