bepdemen

Member
12 Tháng chín 2017
223
0
16
Mỗi món ăn của người Việt thường đi kèm với một loại nước chấm, chẳng hạn như: gỏi cuốn chấm mắn chua ngọt, bánh tráng lụi chấm sốt me chua ngọt, hải sản chấm sốt me...Có thể nói món nước chấm ngon đúng điệu sẽ làm nên linh hồn cho món ăn, giúp mùi vị của chúng thêm phần đậm đà, hấp dẫn.

Mắm me chua ngọt là loại nước chấm không thể thiếu. Làm sao để nước mắm me không bị chua, ngọt gắt, ăn vào miệng phải là cảm giác dịu dàng? Hãy tham khảo qua bí quyết dưới đây nhé!
Nguyên liệu:

- Cốt me Mikiri 100g
- Đường 200g
- Nước mắm loại ngon
- Ớt, tỏi bằm.
cot-me-mikiri-100g.jpg
Cách làm:

- Cho cốt me mikiri vào nồi, cho thêm ít nước lọc. Cốt me Mikiri là loại cốt me đã lọc bỏ hạt me, chỉ có thịt me đã xay nguyễn. Không giống như những loại me khác, phải lọc bỏ hạt lấy nước sử dụng.
- Cho đường, nước mắm vào nấu cho sôi lên rồi hạ xuống lửa vừa. Khuấy đều tay, nấu đến khi nước me sền sệt lại là đạt.
- Trước khi tắt bếp, cho thêm tỏi ớt bằm vào trộn đều, nêm lại một lần nữa cho hợp với khẩu vị.

cot-me-mikiri.png

Chỉ với 3 bước rất đơn giản, bạn đã chế biến ra được món mắm me “phá mồi” trên mọi mặt trận rồi. Bạn có thể làm để lâu, chỉ cần nấu mắm me để nguội và cho ra hũ thủy tinh trữ trong tủ lạnh. Mỗi lần muốn ăn, bạn chỉ việc múc ra sử dụng.

Mọi chi tiết liên hệ: 0908.71.68.71

 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân