Bạn muốn biết những món đặc sản nha trang đặc biệt là món bánh đút mặn ? Vậy sao không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhỉ ?
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu
- Bột gạo
- Bột năng
- Bột bắp
- Cốt dừa
- 2 con Tôm thẻ
- Gia vị: nước tương tách muối, tỏi, hành, tiêu
- Trộn bột gạo-năng-bắp theo tỉ lệ 2:1:1. Cho nước vào khuấy đều và để yên trong vòng 1 tiếng.
- Sau 1h, vớt hết phần nước trong phía trên bột. Lấy ra bao nhiêu nước thì thêm vào bấy nhiêu nước.
- Cho nước cốt dừa vào trộn đều lên. Bắc lên bếp khuấy đều tay đến khi bột sệt lại. Đổ ra khuôn tuỳ thích để nguội
- Topping: tôm lược chỉ lưng, băm nhuyễn cùng tỏi, nước tương, hành lá và 1 ít tiêu gọi là... để yên 10p cho ngấm gia vị. Sau bắt chảo xào với bơ cho thơm
- Phần bánh đúc phía dưới, topping bên trên. Thêm phần nước chấm: nước tương, thêm syrup thốt nốt hoặc đường thốt nốt, xíu syrup lựu hoặc dùng luôn chanh/tắc, nếm vừa ăn là được. Hoàn thành!