31 Tháng năm 2022
32
0
6
trangvangnongnghiep.net
Thịt băm xào nấm
Nguyên liệu

• 300 gram Thịt băm
• Nấm hương
• Mộc nhĩ
• Hành khô
• Hành hoa
• Gia vị: bột canh, mì chính, bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm
• Thịt rửa sạch, băm nhỏ. Ướp thịt xay với bột nêm, hành khô băm nhỏ. Nấm rơm, mộc nhĩ ngâm nước khoảng 20 phút rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, băm nhỏ.
• Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn với một ít hành khô băm nhỏ rồi cho thịt băm vào xào thơm. Khi thịt băm săn lại cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm gia vị vừa ăn.
• Cuối cùng, nêm 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu và một chút hành tím băm nhỏ. Cho thịt băm xào nấm ra đĩa ăn với cơm nóng.
Ngô xào thịt bằm
Nguyên liệu

• 2 bắp ngô ngọt, rửa sạch, lấy các hạt ngô ra khỏi lõi
• 2 thìa thịt băm nhỏ
• 1 ít hành hoa thái nhỏ, 1 củ hành khô
• 1 chút muối, tiêu, bột nêm
Cách làm
• Lấy tay bẻ bắp ngô rồi dựng đứng lên, lấy dao tách hạt ngô khỏi lõi.
• Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào, đun nóng rồi cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt băm vào xào thơm rồi cho ngô vào xào cùng. Cho muối, tiêu, bột nêm vào xào, xào khoảng 2-3 phút ngô chín thì nêm cho vừa ăn. Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
• Món bắp xào thịt bằm ăn cùng với cơm nóng rất ngon.
Thịt xay chưng mắm tép
Nguyên liệu làm thịt xay chưng mắm tép

• 500 gram thịt xay
• 5 thìa mắm tép
• 3 củ hành khô
• củ riềng
• 2 củ sả
• 2 quả ớt
• 1 củ tỏi
• 3 thìa đường
Cách làm thịt lợn xay chưng mắm tép
• Thịt nạc xay, trộn đều với bột năng và đường. Ướp khoảng 30 phút.
• Trong khi đợi thịt ngấm gia vị, tiến hành băm nhỏ tỏi, sả, hành, ớt và riềng.
• Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm hành, tỏi băm rồi cho thịt heo xay đã ướp vào xào chín.
• Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành băm rồi cho riềng, ớt, sả băm vào đảo cho dậy mùi, hơi ngả sang vàng.
• Đổ riềng, ớt, sả vào chảo thịt, để nhỏ lửa, đảo đều khoảng 2 phút. Tiếp theo, cho 5 thìa cà phê mắm tép và 3 thìa cà phê đường vào đảo đều tới khi thịt chuyển màu vàng nâu, thịt và nước mắm hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
Mỳ Ý sốt thịt băm
Nguyên liệu

• 2 nắm mì Ý
• thịt băm
• 3 muỗng canh sốt cà chua
• tỏi băm
• Gia vị : muối, tiêu, đường, 1 thìa cafe mật ong, dầu mè, 1 thìa cafe xì dầu, rượu nấu ăn
Cách làm
• Thịt băm ướp với những gia vị bên trên cho thấm.
• Đun một nồi nước sôi, cho 1 chút muối, 1 ít dầu ăn rồi luộc mì cho chín rồi vớt mì ra bát nước lọc để nguội.
• Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi tỏi cho thơm rồi cho thịt vào xào chín. Dùng thìa vớt thịt để thịt không vón cục, sau đó cho sốt cà chua vào đảo đều, nước sốt sệt thì tắt bếp.
• Vớt mì ra để ráo tiếp đó cho tương cà lên trên, trang trí thêm húng quế cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Xem thêm những món ngon từ thịt xay khác TẠI ĐÂY
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân