tuvynguyen09

Member
11 Tháng chín 2018
748
0
16
Bạn muốn biết giá 1kg chả tôm cà mau để mua về chế biến món chả tôm cuộn rong biển ? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.


cha-tom-chien.jpg



Nguyên liệu cần chuẩn bị:


  • 300 gram tôm đất
  • 3 loại lá rong biển có tẩm gia vị (các nàng có thể tìm mua các siêu thị)
  • Muối, tiêu, hạt nêm, hành khô
  • 2 thìa bôt năng
Phần thực hiện:


  • Bước 1: Tôm chọn những con tươi ngon, mua về đem rửa sạch, bóc vỏ, dùng tăm khều phần chỉ đen trên sống lưng và bụng tôm cho sạch sẽ, sau đó các nàng có thể bằm nhuyễn 1 cách dễ dàng (vì tôm khá mềm), hoặc có thể dùng máy xay xay nhỏ, giã (xay) cho đến khi thật nhuyễn


Cho tôm ra bát, thêm vào đó 2 thìa bột năng (mục đích là tăng độ dẻo và kết dính), thêm hành khô đã bằm nát, 1-2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối ăn (các nàng nêm gia vị nhạt thôi vì bản thân lá rong biển đã tẩm đầy đủ hương vị khá đậm đà rùi), đeo bao tay vào và trộn thật đều các nguyên liệu trên để ít nhất khoảng 30 phút cho ngấm gia vị (nếu trời nóng các nàng nên đậy lại và để trong ngăn mát tủ lạnh để tránh làm tôm bị ươn)


  • Bước 2: Trải lá rong biển ra 1 cái thớt sạch


Dùng thìa phết 1 lớp tôm lên bề mặt của lá rong biển


  • Bước 3: Dùng tay cuộn tròn miếng rong biển ( các nàng lưu ý cuộn khéo léo nhẹ tay, không cuộn quá chặt khi chiên sẽ làm phần thịt tôm bị đẩy lên và chả tôm sẽ bị nứt ra nhìn rất xấu, cứ làm lần lượt như thế cho đến khi hết số rong biển và hết số tôm. Sau đó, cho 1 cái chảo ngập dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì thả từng chiếc chả tôm cuộn rong biển vảo (chiên trên lửa nhỏ để đảm bảo chả tôm sẽ chín từ ngoài vào trong, không bị cháy xém


Vì tôm khá nhanh chín và lớp rong biển bên ngoài khá mỏng nên khi chiên trên lửa nhỏ khoảng 15 phút là phần thịt tôm đã hơi xém vàng, phần lá rong biển đã săn lại tức là chả đã chín rùi, các nàng chỉ việc vớt ra 1 chiếc rá nhôm (hoặc có thể lăn qua giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu ăn)


Cuối cùng chuẩn bị 1 con dao sắc (để đảm bảo khi cắt miếng chả sẽ được tròn trịa, dứt khoát) cắt thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm. Món này ngon nhất khi dùng nóng chấm cùng tương ớt và măm cùng cơm các nàng ạ. Hãy cùng bổ sung món ăn siêu dễ, siêu ngon này vào bữa cơm gia đình mình các nàng nhé. Chúc cả nhà ngon miệng


Một số điều cần lưu ý:


  1. Ở bài viết này, mình sử dụng tôm đất, các nàng có thể sử dụng bất kể loại tôm nào (tôm biển, tôm mùa...) miễn là loại tôm nhìu thịt và thật tươi nhé
  2. Một số bạn thắc mắc món này có nên hấp thay vì chiên hay không, nhưng theo mình thì nên chiên sẽ ngon hơn (để đảm bảo phần lá được giòn, phần thịt tôm ngấm mỡ ngọt thơm, nếu bạn hấp thì phần lá rong biển sẽ không giòn nữa.
  3. Lá rong biển khi chiên sẽ rất dễ cháy nên các nàng phải chiên trên lửa nhỏ thôi mới có thể chín đều chả tôm được nhé
  4. Món này ngon nhất khi dùng nóng và chấm cùng tương ớt
Ngoài ra các bạn muốn biết thêm về chả tôm cà mau mua ở đâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này ngay nhé.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân