Bạn có biết tổng hợp những món ăn với khô cá lóc chưa ? Vậy thì cùng tìm hiểu ngay cách làm khô cá lóc xào dứa trong bài viết này nhé.
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu
- 1 con khô cá lóc (tùy số lượng người dùng)
- 1/2 trái thơm
- 1 củ hành tây
- 1 thìa cafe ớt bột (nếu có sẵn)
- Đường, nước nắm, hạt nêm..
- Dứa và hành tây rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Khô cá lóc mang đi luộc xơ qua nước sôi khoảng 3-5p cho cá mềm rồi vớt ra để ráo.
- Sau khi ráo nước, đêm khô cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi bỏ vào tô ướp với 1/2 thìa nước nắm, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe ớt bột, rồi trộn đều.
- Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu vào và sau đó cho thơm và chiên cho thơm chín sém lại và cho ra đĩa.
- Tận dụng chảo vừa chiên thơm, cho khô vừa ướp vào đảo đều khoảng 2-3p, sau đó cho hành tây vào xào chung khoảng 2p. Nêm ít đường (tùy sở thik) và sau đó cho thơm vào đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và dùng chung với nóng thì không gì bằng. Chúc các bạn thành công!