Bán cây chuông vàng công trình tại Bình Long

cayxanhbinhlong

New member
Cây Chuông vàng (Tabebuia argentea) là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Kích thước: cây gỗ nhỏ cao 5-8m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15m. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây chuông vàng công trình tại Bình Long, quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

cay-chuong-vang


Tên khoa học: Tabebuia argentea

Họ: Thuộc họ thực vật Núc Nác – Bignoniaceae

Cây Chuông Vàng có nguồn gốc từ Nam Mỹ được du nhập và trồng ở nhiều nước châu Á nhiệt đới.

Chuông vàng thường đưuọc trồng phổ biến ở các nước Brazil, Bolivia, Pê ru. Paraguay, miền Bắc Argentina.Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều và phổ biến tại các tỉnh phía Nam.

Đặc điểm cây chuông vàng

Cây Chuông Vàng là cây thân gỗ nhỏ cao từ 5-8m, trong điều kiện tối ưu cây có thể đạt chiều cao tới 15m.

Thân thẳng và dẹp có màu xám trắng, hay nâu, có lằn sọc trên thân. Thân cây có cành dòn và dễ gãy. Tán cây dạng vòm, một cây tỏa ra nhiều cành nhỏ

Lá có dạng lá kép chân vịt thường mọc thành cụm ở đầu cành, bóng trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, dài khoảng 5-8cm.

cay-chuong-vang


Hoa có màu vàng tươi mọc thành chùm trên mỗi đầu cành nhỏ, hình chuông trong rất sặc sỡ. Cũng giống như cây Kèn Hồng, mỗi khi cây ra hoa thường lá sẽ rụng dần đi, khi hoa nở rộ để lại trên cây toàn là hoa vàng, sắc vàng của hoa bao trùm màu xám trắng của cây, nhìn xa trông rất bắt mắt, sáng rực cả một vùng trời. Mùa ra hoa tháng 3-5.

Quả Chuông vàng thuộc dạng quả nang thon và dài khoảng 10cm.Cây thích hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện đất có độ màu mỡ cao, đủ ẩm nhưng ko ngập úng.
 
Bên trên