Ba mẹ cùng bé – gia đình mình chinh phục “thế giới” như thế nào ?

Nguyetque

New member
Bé nhìn thế giới luôn luôn là mới mẻ và thích thú. Dần dần nhận ra mọi thứ xung quanh mình tạo cho bé nhiều cảm xúc khác nhau. Ba mẹ dõi theo bé từ lúc chưa có hình hài. Những lo lắng thậm chí stress nặng cả trước và sau khi sinh không phải ai cũng thấu hiểu. Lúc nào ba mẹ và bé cũng đồng hành để chia sẻ và động viên nhau đối mặt với thế giới.

Hành trình đặt tên cho bé

Tên nickname là điều mà ba mẹ nghĩ trước tiên để gọi bé, tạo cho bé một tần số âm thanh quen thuộc để khi chào đời ba hoặc mẹ khẽ gọi là bé có thể hướng mắt về. Đồng thời, những âm thanh khác từ bản nhạc, từ giọng đọc của ba, của mẹ thấm dần lan tỏa vào trong sâu thẳm của bé, giúp bé nhận ra ba mẹ nhanh nhất.

Gia đình mình chiếm lĩnh tri thức như thế nào ?


Mỗi gia đình đều có những vấn đề của mình, để từ đó có cách giải quyết khác nhau. Bé sẽ tiếp nhận kiến thức nào, điều gì tạo sự thích thú nơi bé ? Đó luôn là những câu hỏi để ba mẹ hướng đến, cung cấp, hướng dẫn, cùng đồng hành với bé trong mọi vấn đề cuộc sống. Và cuộc sống của ba mẹ cũng đều xoay quanh bé như một điều tất yếu hiển nhiên. Đối với bé, thế giới xung quanh là xa lạ mới mẻ, nên việc tiếp cận dần dần để hiểu những hình ảnh, âm thanh, khái niệm chung chung… của “thế giới”.

Từ những cuốn sách khám phá, tìm hiểu kiến thức với hình ảnh đặc sắc, cuốn hút… sẽ là khởi đầu để bé tiếp nhận nhẹ nhàng nhất. Sau đó sẽ là những âm thanh gần gũi, xa lạ để bé cảm thụ hơi thở của thế giới. Tiếp đó là chức năng tự thân của bé. Tự bé sẽ tìm tòi, học hỏi từ những thắc mắc của mình. Tính kiên trì, nhẫn nại, định hình lúc này sẽ theo bé suốt cuộc đời.

Ngay lúc đầu, cả gia đình đều cố gắng tiếp nhận và làm mọi việc thật tốt với thế giới xung quanh bé. Bé sẽ là tâm điểm để cả nhà cùng cố gắng “chinh phục thế giới” bằng cách “chiếm lĩnh kiến thức từ những trang sách đầu tiên.
 
Bên trên