18 Tháng mười một 2022
22
0
1

Các loại cây xanh văn phòng được ưa chuộng?


Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học nổi tiếng thế giới chứng mình rằng cây xanh văn phòng có tác dụng rất lớn trong việc giảm stress góp phần tăng năng suất làm việc, đem lại may mắn tài lộc. Tuy nhiên không phải loại cây xanh văn phòng nào cũng có tác dụng và ý nghĩa phong thủy tốt. Cây Vương Thế Gia sẽ giới thiệu đến bạn các loại cây có ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Ngọc Ngân, Thiết Mộc Lan, Vạn Niên Thanh, Phát Tài, Lưỡi Hổ,... Hơn thế nữa, để biết thêm cách bố trí các loại cây xanh văn phòng như thế nào để mang đến nhiều may mắn, tài lộc thì hãy tiếp tục đọc nội dung dưới đây:

5 nguyên tắc "vàng" bố trí cây văn phòng giúp tài lộc hanh thông


Nguyên tắc 1: Bố trí cây theo đúng mục đích sử dụng
Trong môi trường làm việc chúng ta không thể tránh khỏi những áp lực, căng thẳng. Thế nên, cây xanh văn phòng có tác dụng với môi trường xung quanh nên thường được sử dụng để mang lại sức sống cho không gian nhà và nơi công sở. Nếu bạn muốn đặt cây xanh ở góc phòng làm việc hay bàn làm việc hoặc bất kỳ một vị trí nào thì cần phải được xác định rõ ràng, tức phải tuân thủ các nguyên tắc phong thủy phù hợp với đặc điểm của từng loại cây mà bạn chọn.

Nguyên tắc 2: Chọn cây xanh phù hợp với không gian văn phòng


Nên chọn cây xanh văn phòng cần phải đảm bảo tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây phải phù hợp với văn phòng làm việc. Hơn thế nữa, chúng ta nên chọn các loại cây có màu xanh tươi tốt, nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, chúng ta nên chọn các loại cây có lá bản to hoặc hình tròn tạo cảm giác ôn hòa. Ngược lại, không nên chọn các loại cây có lá sắc nhọn, gai góc, xù xì,... vì sẽ tăng cảm giác bất an cho người đối diện.

Nguyên tắc 3: Bố trí cây tại vị trí phù hợp


Theo yếu tố phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất chúng ta nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến để cây có thể hạn chế tán khí và vận tập trung tại khu vực này.

Nguyên tắc 4: Tạo sự hài hòa, cân bằng về màu sắc
Màu sắc cây không những hài hòa với môi trường xung quanh mà còn phải hợp phong thủy. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện. Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc vì việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Nguyên tắc 5: Các loại cây không nên đặt tại văn phòng


Những loại cây có hình dị dạng, thân cây gai góc, xù xì,... thì không nên trồng trong văn phòng, bởi sẽ mang lại cảm giác bất an cho người đối diện. Kích thước của cây cũng có vai trò quan trọng, khi góc làm việc nhỏ nên chọn những loại cây có kích thước vừa phải, tán lá không nên quá sum suê nhằm tránh mất sự cân đối hay quá ẩm thấp nhằm tránh sinh thêm tà khí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nhìn chung, Cây Vương Thế Gia đã giới thiệu đến bạn cách bố trí cây xanh văn phòng sao cho đảm bảo các nguyên tắc "vàng" trên để hút nhiều may mắn, tài lộc nhất. Nhanh tay đặt ngay!!


Hotline: 0908 72 10 68
Website: cayvuongthegia.vn
Địa chỉ: 416/43/20 Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân