K

kimngoc0526

Guest
Phát triển cảm xúc của trẻ là việc làm hết sức cần thiết. Trí tuệ cảm xúc không chỉ có ảnh hưởng đến cách cư xử, giao tiếp, cách kiểm soát bản thân mà còn tác động mạnh mẽ đến việc hình thành nhân cách.


Việc rèn luyện trí tuệ cảm xúc còn có tác dụng giúp phat trien tri thong minh cho tre khá hiệu quả. Khi một đứa trẻ biết cách kiểm soát hàn vi, biết cách điều khiển tâm trạng, có những hành động phù hợp với hoàn cảnh thì cũng đồng nghĩa trẻ đã có những tư duy chính chắn, ký lưỡng, hệ thần kinh làm việc hiệu quả. Thêm vào đó là việc ảnh hưởng đén sự hình thành nhân cách sau này càng cho thấy sự quan trọng của việc phát triển cảm xúc cho trẻ, và bố mẹ nên bắt đầu càng sớm càng tốt.


Bố mẹ có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp phát triển cảm xúc của trẻ, dễ thấy nhất chính là những hành động, lời nói, cách biểu hiện cảm xúc của bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày có tác động rất lớn. Trẻ rất giỏi trong việc bắt chước và ghi nhớ, vì vậy nếu bố mẹ có lối sống tích cực trẻ cũng sẽ học được cách sống theo chiều hướng đúng đắn, vui vẻ, hạnh phúc và ngược lại. Dưới đây là một số yêu cầu đối với bố mẹ để giúp trẻ hoàn thiện nhân cách cũng như giúp phát triển trí thông minh cho trẻ hiệu quả:


- Sự vui vẻ và cởi mở: bố mẹ có thể sẽ có những lúc mệt mỏi, tức giận vì cuộc sống, công việc nhưng phải lưu ý rằng, khi ở trước mặt con, hãy luôn vui vẻ và thể hiện một tính cách cởi mở. Khi đó sẽ tạo nên không gian sống vui vẻ, rộn rã tiếng cười, từ đó trẻ cũng luôn vui cười, thoải mái, do đó góp phần hình thành tính cách phóng khoáng, luôn có những cảm xúc tích cực. Thêm vào đó, trẻ cảm nhận được tình thương của bố mẹ và dễ dàng gần gũi cũng như học hỏi được nhiều điều hơn.
- Bình tĩnh: điều này rất quan trọng để giúp trẻ có thể điều khiển được cảm xúc, không có những trạng thái quá phấn khích.
- Công bằng: bố mẹ cần đảm bảo cư xử thật công bằng, đặc biệt khi trong nhà có 2 trẻ cùng lứa tuổi. Không nên thiên vị để tránh tình trạng gây cho trẻ sự bất mãn, không còn sự tin tưởng vào bố mẹ và nguy hiểm hơn là làm xấu đi mối quan hệ anh, chị, em trong nhà. Sự ích kỷ, đố kị cũng được hình thành từ đây.
- Thường xuyên chơi đùa với trẻ: điều này rất cần thiết, việc chơi đùa cùng con sẽ giúp bố mẹ dễ dàng hiểu được thế giới nội tâm của con, đôi khi còn nhận ra được những biểu hiện bất thường và có những can thiệp kịp thời để giúp trẻ phát triển bình thường. Thêm vào đó, khi chơi đùa cùng con, bố mẹ cũng có thể đồng thời lồng ghé các bài học về cách cư xử, cách làm người hoặc rèn luyện tư duy để giúp phát triển trí thông minh cho trẻ một cách tối ưu nhất.


phat-trien-cam-xuc-cua-tre-tu-0-den-1-tuoi_zpsd69edbce.png


Những mốc phát triển cảm xúc của trẻ từ 0 đến 1 tuổi​


Mách nhỏ thêm cho các bậc cha mẹ bạn có thể phát triển trí thông minh, cảm xúc toàn diện cho trẻ 0 -6 tháng tuổi bằng sản phẩm Enfamil a+ 1. Trẻ từ 6 – 12 tháng bằng sản phẩm dinh dưỡng Enfamil a+ 2 nữa!
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân