tuvynguyen09

Member
11 Tháng chín 2018
748
0
16
Bạn muốn tìm hiểu để kinh doanh bánh mì chả cá vậy thì cùng tìm hiểu ngay nào đồng thời xem thêm cách làm món bánh mì bơ sữa ngay sau đây nhé.

banh-mi-cha-ca-cha-bo-cha-lua.jpg


Nguyên Liệu
3 bánh
  1. Phần bánh:
  2. 150 gr bột mì số 13
  3. 5 gr men ngọt (đầu bếp vàng)
  4. 40 ml whipping cream
  5. 30 ml nước lọc
  6. 30 gr bơ lạt anchor
  7. 3 giọt vani
  8. 1 quả trứng gà ta
  9. Ít mè rang, xíu muối
  10. 30 gr đường cát (muốn ngọt thì thêm, theo công thức này thì không ngọt)
  11. Hỗn hợp phết mặt bánh trước nướng
  12. Lòng đỏ trứng
  13. Sữa tươi không đường
  14. Hỗn hợp phết mặt bánh khi bánh chín
  15. Bơ lạt đun chảy
  16. Đường cát
Các bước
  1. Cho men + 30ml nước lọc đun ấm (40 độ) + 1 muống cf đường + 1 muỗng cf bột mì, đậy nắp hỗn hợp 5-10 phút. Nếu hỗn hợp sủi bọt tạo váng như váng cua thì men còn tốt, còn sử dụng được.


  2. Hấp cách thủy bơ cho tan chảy


  3. Cho bột - đường - xíu muối trộn đều, cho hỗn hợp men vào. Đập trứng vào (lấy lại một chút lòng đỏ dùng làm phết bánh trước nướng). Trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục cho bơ và whipping cream vào. Trộn đều, nhồi tầm 5 phút cho nguyên liệu hoà quyện, tan đường. Khi nhồi chú ý: nhồi nguyên khối bột, không bứt bẻ làm gãy nứt khối bột)


  4. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ, đậy nắp ủ 40phút. Lấy ra nhồi 1 phút. Cứ tiếp tục sao cho ủ đủ 3 lần (3*40 phút = 120 phút). Lấy ra thớt đã áo bột, nhồi nhẹ nhàng cho ra hết khí rồi tạo hình bánh (search google). Sau khi tạp hình quét lên 1 lớp dầu ăn mỏng, tránh bánh bị khô khi ủ.


  5. Sau khi tạo hình nếu là khuôn thì quét bơ, nếu là giấy nên thì không cần. Cho vào khay, bỏ vào lò nướng ủ thêm đến khi nở lên gấp đôi thì lấy khay bột ra.


  6. Làm nóng lò nướng 220 độ trong 10 phút.


  7. Dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng (lấy ở bước 3) và sữa tươi quét lên mặt bánh.


  8. Cho bánh vào lò, set nhiệt 200 độ 20 phút. Dù là lò nướng nào thì các chị cũng nên thường xuyên kiểm tra mặt bánh, cảnh bánh vừa rám màu cánh gián là tắt bếp để thêm 5 phút trong lò.


  9. Dùng hỗn hợp bơ đường quét lên mặt bánh, rồi để lại lò nướng ủ tiếp 10-15 phút. Sau đó lấy bánh ra ngoài cho vào túi zip bảo quản nhiệt độ thường 1 ngày, ngăn mát thì dùng trong 2-3 ngày nhé.

Ngoài ra nếu các bạn muốn kinh doanh bánh mì chả cá thì hãy liên hệ hoặc truy cập ngay vào website của chúng tôi ngay nhé.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân