N

Nguyen Lan Anh

Guest
Vị tào phớ béo, giòn quyện lẫn hương vị ngọt, tươi của hải sản, nấm đông cô thanh mát sẽ rất hiệp trong những bữa cơm gia đình.
Đầu bếp Nguyễn Phan Hiếu sẽ giúp bạn cách chế biến món ăn này.

vật liệu:

2 miếng tào phở trắng.

Tôm sú 100 g; mực 100 g, cá viên 100 g, cua biển 100 g, nghêu 50 g.

Dầu, hạt nêm, bột chiên giòn, cà chua, nấm đông cô, hành tây, hành tím, tỏi, tiêu, ớt, cà phê bột năng, cà phê nước.

Cách thực hành:

Tôm sú, nghêu, mực rửa sạch, để ráo nước.

Cá viên trụng nước sôi, cắt nhỏ.


1-Fotor-2-6567-1404369143.jpg



Cắt tào phở thành khối vuông khoảng 2 cm. Ảnh: Hồng Diễm



Cắt tàu hũ thành khối vuông khoảng 2 cm. Lăn tào phở qua hỗn tạp gồm: Bột chiên giòn, tiêu, hạt nêm. Sau đó, chiên tào phớ trong chảo ngập dầu cho đến khi vàng giòn.

Nấm đông cô rửa sạch cho vào nồi luộc sơ với ít hành, gừng. Cà chua chần nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt, băm nhuyễn.


2-Fotor-2-9092-1404369143.jpg



Hải sản chuẩn bị cho món ăn. Ảnh: Hồng Diễm



hỗn hợp làm nước sốt gồm: 2 muỗng cà phê bột năng, 1-2 muỗng cà phê nước.

Phi thơm tỏi băm với một muỗng canh dầu ăn. Cho nấm, tôm sú, nghêu, cua, mực, cá viên, cà chua, ớt vào đảo đều tay. Khi vừa chín tới thì cho hỗn tạp làm nước sốt vào nối đảo đều. Nêm gia vị lại cho vừa khẩu vị. Cho thêm chút bột năng vào, giúp sốt nấm, hải sản sệt lại. Đảo đều hẩu lốn đến khi chín, tắt bếp.

Đặt đậu hũ chiên vào đĩa, rưới sốt nấm, hải sản lên trên.


3-Fotor-2-2351-1404369143.jpg



Món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Hồng Diễm



Món này dùng nóng với cơm trắng.
 

Giới thiệu

  • Là mạng đăng tin rao vặt miễn phí dành cho người Việt. Phương châm làm cầu nối cho phép quảng cáo rao vặt dễ dàng và hiệu quả nhất cho người đăng quảng cáo, hỗ trợ doanh nghiệp và khách hàng

Điều hướng

Danh mục cá nhân