Bạn đang xem tổng hợp những món ăn với khô cá lóc vậy thì sao không thử cùng học cách chế biến món cá lóc hấp sau đây nhỉ ?
Nguyên Liệu
Nguyên Liệu
- 1 con khoảng 600 cá lóc, còn sống tươi ngon
- củ hành ,hành lá, đậu phộng rang chín.
- Nước mắm,tiêu,bột ngọt,tỏi phi
- Sơ chế nguyên liệu
Hành khô, tỏi: Bóc vỏ,
Cá lóc: Cá làm sạch, xát với chanh, muối cho sạch nhớt và bớt mùi tanh, sau đó rửa sạch bằng nước lã
Cách làm cá lóc hấp đơn giản mà thơm ngon, ngọt thịt - Cách hấp món cá lóc
- Cho cá lóc đã được tẩm ướp gia vị vào đĩa lớn sâu lòng để hấp cá. Rưới phần nước ướp lên trên, nhét một ít sả vào miệng và bụng cá, phần còn lại rải đều xung quanh. Cho gừng thái chỉ lên trên con cá - Đun sôi nồi nước dùng để hấp cá, cho đĩa cá vào xửng hấp, vặn lửa nhỏ đều cho cá chín dần.
- Khoảng 30 phút kiểm tra xem cá chín chưa. Khi chín rồi thì cho hành lá, thì là thái khúc và ớt thái chỉ vào. Đậy nắp lại rồi tắt bếp.
- Lấy đĩa cá hấp ra khỏi xửng, rắc thêm một chút tiêu và đậu rang