Bộ phận Lễ tân là hình ảnh đại diện của một hotel. Vị trí tiền sảnh có nhiệm vụ đón và hướng dẫn khách hàng, giới thiệu các dịch vụ của hotel, tiếp nhận và giải quyết các mong muốn của thực khách trong quá trình nghỉ dưỡng của những vị khách này, tiễn khách hàng khi ra về. Việc khách hàng có thiện cảm với hotel hay là không ít nhiều sẽ phụ thuộc vào tình trạng phục vụ, sự ân cần, chu đáo của các người lễ tân.

Làm nghề lễ tân, bản thân bạn sẽ học đc sự khéo léo, nhẹ nhàng, tập luyện được ý thức sống cho người khác vốn là yếu tố cần thiết cho cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, bản thân bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc, giao tiếp, sử dụng tiếng anh và kiến thức, qua đó nâng cao trình độ hiểu biết và tập luyện các kỹ năng cần thiết.

Ko chỉ ở lĩnh vực hotel, nhân viên lễ tân cũng được các văn phòng công ty, tập đoàn… tuyển dụng để làm việc nhằm xây dựng hình ảnh đẹp và thân thiện cho nơi làm việc của mình.

Để được làm nhân viên lễ tân, chính bạn phải có ngoại hình cao to, dễ nhìn, khả năng giao tiếp tốt cùng vốn English và các kỹ năng chuyên môn nhất định.
Vậy lễ tân là gì?

Lễ tân, lễ tân khách sạn hay nhân viên lễ tân là các người làm việc tại bộ phận tiền sảnh trong khách hàng sạn; có nhiệm vụ trả lời điện thoại, tiếp nhận và cung cấp thông tin, giải quyết các thích thú cầu của khách hàng, chào đón và làm các thủ tục nhận/ trả buồng cho khách theo yêu cầu,...

Lễ tân là làm gì?

Việc làm của lễ tân hotel thường đc chia theo ca (ca sáng - ca chiều - ca đêm) và được thực hiện theo quy trình chuẩn của khách sạn qua bốn giai đoạn chính là: giai đoạn trước khi khách đến hotel - giai đoạn khách đến và làm thủ tục nhận phòng (check-in) - giai đoạn khách lưu trú tại khách sạn - giai đoạn thực khách làm thủ tục check-out, tính tiền và rời hotel.

Có nên làm lễ tân khách hàng sạn?

Cộng đồng lo lắng ko biết có nên đi học để làmnghề lễ tân hay không? Thật sự thì nghề lễ tân hiện giờ đang là 1 nghề hot nhất. Đa số các chính bạn trẻ ngày nay đều thích nghề lễ tân, và người nào cũng bắt đầu đăng kí tại các trung tâm hay những trường dạy lễ tân.

Khóa học lễ tân có các khóa học nào

Khóa học lễ tân có các khóa dài hạn và không dài hạn.

+ Những khóa học dài hạn: Thường tương xứng với các chính bạn học viên mới tốt nghiệp THPT, và hoặc những chính bạn đã học đại học nhưng vẫn chưa vững nghiệp vụ, muốn đc trao dồi thêm.

+ Các khóa học ngắn hạn: Thường xứng đáng với những bạn đã và đang đi làm trong ngành F&B, muốn lên chức hoặc nơi làm việc cần bạn bổ sung bằng cấp.Học nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp ở đâu uy tín?

Bản thân bạn đã tìm tòi về nghề lễ tân nhưng lại lo lắng không biết học nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp ở đâu uy tín? Đừng quá lo lắng Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bản thân bạn. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu là tìm kiếm hàng đầu của nhiều học viên đang đam mê nghề lễ tân.

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu (QTNHKSAAu) có các ưu điểm vượt trội mà bạn phải tìm kiếm

+ Học phí thấp+ Cơ sở vật chất phát triển+ Giảng viên có kinh nghiệm, từng làm việc tại nhà hàng khách sạn đình đám+ Chi nhánh ở nhiều tỉnh thành, giản đơn đi lại.

Tổng quát

Suy đi tính lại, thì nghề lễ tân quả thật là một nghề mà nhiều bạn trẻ mong ước. Nhưng đặc biệt hơn muốn làm nghề lễ tân thì chính bạn cần phải vững nghiệp vụ, giỏi ngoại ngữ, có giọng nói truyền cảm. Đặc biệt hơn nữa bạn cần có một gương mặt xinh đẹp.Hy vọng qua post này giúp bản thân bạn hiểu rõ hơn về nghề lễ tân trong nhà hàng hotel. Để lựa chọn và quyết định 1 cách đúng nhất.