Vậy nó là một chiếc SUV hiện đại? Bạn đặt cược. Nhưng nó không cảm thấy như bất kỳ anh chị em nào của nó được in. Bắt trong liên quan đến một leo lên thích hợp và bước bên đó là phải có. Bảng điều khiển vẫn gần như bằng phẳng, theo chiều dọc xếp chồng lên nhau và thậm chí có tính năng xử lý lấy tích hợp cho hành khách phía trước. Các cửa sổ được bình phương như cơ thể và các cánh cửa đóng lại với "cha-thunk" điển hình mà chúng ta nghe hầu như chỉ ở những người đi đường. Trong thực tế, tay nắm cửa bên ngoài là một trong 5 phần được mang từ Model 463.
Nhưng khi nói đến không gian cabin, không mong đợi điều này là một thay thế cho một GLS hoặc thậm chí một GLE. Các kích thước đã phát triển và thậm chí Mercedes-Benz cho biết không gian cabin đã được cải thiện; sự gia tăng lớn nhất là 150mm thêm chỗ để chân phía sau. Nhưng mô hình cũ không có điểm chuẩn để bắt đầu, vì vậy trong khi bạn có thể ngồi hai sáu chân một phía sau khác, nó không phải là rộng rãi bên trong như kích thước bên ngoài sẽ có bạn tin.
Đó là, dù sao, một nơi tốt đẹp để được in Có acres khoảng không và footroom, kinh nghiệm là rất cởi mở và thoáng mát và bạn nhận được tiện nghi như ghế sau có sưởi, kiểm soát khí hậu phía sau, một tay vịn và đèn đọc hổ phách thực sự tươi sáng.


Lái xe hoang dã!
Nhưng, tất nhiên, tất cả điều này không phải là lý do tại sao bạn mua một G-Wagen. Nó luôn luôn là về kinh nghiệm lái xe "khác biệt" của chiếc SUV này. Bây giờ, bạn sẽ không mong đợi xu hướng giảm kích thước ảnh hưởng đến G63, nhưng nó có. Giống như nó hay không, AMG đang ngày càng gầy hơn. Nó bị mất về một thành phố Honda trong chuyển nhưng trên flipside, làm cho khoảng 30PS và 90Nm nhiều quyền lực hơn và mô-men xoắn.


Nhưng thông số kỹ thuật một bên, những gì bạn rơi vào tình yêu với đầu tiên chỉ là âm thanh đó. AMG là chiếc xe cơ bắp hiệu quả của Đức vì thông tin hiệu suất sang một bên, họ là một chút ngớ ngẩn. Và nếu bạn thậm chí đã nghe thấy một G63 hoặc thậm chí một ổ đĩa G55 qua bạn, bạn có thể nói đó là một loại khác nhau của lớn. Đó là loại làm cho mặt đất rung lắc. Các loại mà làm cho bạn tự hỏi nếu đó là một chiếc xe tải quái vật. Có sự hiện diện trong giọng nói của nó và đó là một âm thanh rất tức giận.
Nó không phải tất cả la hét và la hét mặc dù. Mercedes-AMG G63 sử dụng cùng một động cơ V8 4.0 lít tương tự chúng tôi đã thấy ngay cả trong AMG GT. Crazily đủ, nó làm cho cùng một lượng năng lượng như AMG GT-R: 585PS! Nó cũng làm cho mô-men xoắn tương tự như Lamborghini Urus , 850Nm, và nó từ thấp đến 2500rpm. 850Nm có thể đủ để hồi sinh người chết, nhưng quan trọng hơn, nó mang lại cho G63 khả năng vượt lên phía trước trong một đợt quét lớn mô-men xoắn thuần túy. Bạn có thể zip thông qua giao thông scaring hatchback và pseudo SUV xung quanh bạn trước khi rất nhiều như sniffing 3000rpm, như tất cả mọi người xung quanh bạn tự hỏi làm thế nào một cái gì đó lớn này có thể được nhanh chóng này. Nhanh như thế nào? 0-100kmph mất 4,5 giây - ít hơn một giây tắt nhẹ hơn và đáng kể hơn khí động học AMG GT R!


Ngay cả hộp số tăng tốc AMT 9 tốc độ đã được gia cố cho Mercedes-AMG G63 và cung cấp thời gian chuyển đổi nhanh hơn ở đây so với trong G500 “thông thường”. Việc truyền tải hoạt động tốt cho hầu hết các phần. Giải quyết vào một hành trình tại 80kmph trong bánh hàng đầu và động cơ của burbling vào khoảng 1400rpm. Tầng ga và nó giảm bánh răng trên đồng xu, đặc biệt là trong Sport +. Và khi nó hoán đổi xuống một hoặc hai thiết bị, hãy yên tâm, cô ấy ngồi xổm với niềm vui! Nhưng trong điều kiện lái xe bình thường, hộp số sẽ săn lùng bánh răng vào các thời điểm. Đặc biệt là trên đường cao tốc, bạn có thể nhìn thấy vòng quay và trèo lên khá thường xuyên vì nó có rất nhiều tỷ lệ để chơi.
Kết quả của tất cả những điều này đến với nhau? Bạn luôn mỉm cười! Nó sẽ nhanh hơn với một cơ thể đẹp hơn? Vâng. Nó sẽ không được ví-chảy máu khát nếu nó nhẹ hơn? Có lẽ. Chúng ta có quan tâm không? Chúa ơi, không! Bởi vì các loại phim truyền hình bạn nhận được khi bạn đẩy G63, các loại sự phấn khích và sự kiện của tất cả chỉ đơn giản là vô song! Đó là bằng chứng về một điều mà bạn thực sự giữ nói trong các cuộc thảo luận xe hơi: xe hơi không phải là tờ thông số kỹ thuật của họ. Ô tô cung cấp những trải nghiệm khác nhau mà không phải lúc nào cũng được giải thích trên giấy hoặc được đưa ra trong mã lực, đồng hồ đo Newton hoặc Cda.


Đối với off-roading, chúng tôi chỉ quản lý một chút ánh sáng của nó, vì vậy không thể nói về nó một cách chi tiết. Nhưng tất cả sức mạnh sang một bên, G-Wagen có nhô ra siêu ngắn, 241mm giải phóng mặt bằng và khóa độc lập cho sự khác biệt phía trước, phía sau và trung tâm. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng điều này là một trong những nhà sản xuất ngoài đường bộ tốt nhất. Sau khi tất cả nó được Schockl-chứng minh.
Đủ fanboying mặc dù. Chúng ta phải xem liệu việc xử lý có tốt hơn không - và trên giấy, mọi thứ có vẻ tích cực. Không chỉ là khung xe nhẹ hơn 170kg so với trước đây, nó còn cứng hơn 55%. G63 cũng được trang bị hệ thống treo phía trước độc lập kép mới và hệ thống treo sau đa liên kết với bộ giảm chấn thích ứng. Điều này có thay đổi mọi thứ một cách quyết liệt không? Bạn không còn trên cạnh trong khi lái xe nhanh? Thành thật mà nói, không.


Điều này vẫn còn khá nhiều để xử lý bởi vì ngay cả trong một đường thẳng, có chuyển động liên tục sang bên. Cuộn cơ thể là bao giờ có mặt và điển hình của một chiếc SUV khung thang. Ví dụ, có một lần rẽ từ đường cao tốc Yamuna về phía đường đua quốc tế Buddh . Đó là một lượt khá sắc nét nhưng ngay cả khi bạn mang nó ở 45-50kmph, bạn có thể cảm thấy cơ thể của bạn chuyển sang một cạnh của ghế. Bạn cũng có thể cảm thấy các bên tăng cường thổi phồng để giữ bạn tại chỗ.
Các tay lái là một túi hỗn hợp quá. Đó là chiếc hatchback nhỏ nhẹ để sử dụng ở tốc độ thành phố và nặng lên trên đường cao tốc. Nhưng nó vẫn còn cực kỳ mơ hồ, có một số tiền hợp lý của chơi trung tâm chết, và giống như trong hầu hết off-roaders, là một chút chậm để lái vào. Nhưng cho đến nay, phần làm việc khó khăn nhất của chiếc xe này phải là hệ thống phanh. Họ làm việc đủ tốt để ngăn chặn con quái vật này nhưng bạn luôn có thể cảm thấy một chút vặn vẹo và co giật khi bạn phanh thậm chí một chút khó khăn. Chúng tôi cũng phải ghi nhận lốp xe 295/40 Goodyear Eagle F1 để mang lại độ bám mạnh, vì chúng chắc chắn chịu đựng một số hình phạt, đặc biệt là qua các góc. Đối với chuyến đi, nó có thể chấp nhận được và có thể sống được nhưng bạn có thể cảm nhận và nghe thấy tiếng lách cách qua những ổ gà và lảo đảo qua những chỗ uốn lượn. Đủ tốt để sử dụng hàng ngày nhưng không sang trọng.


Gói động lực có tốt hơn trước không? Chắc chắn rồi. Nhưng độc lập, Mercedes-AMG G63 vẫn cảm thấy giống như một tòa nhà bị nghiện tốc độ. Điều đó có thể không thu hút sự nhạy cảm của bạn nhưng nó không bao giờ khiến bạn đói vì một cơn sốt adrenaline.


Old Dog, Thủ thuật mới?
Hãy đối mặt với một số sự thật khó khăn. Tại Rs 2,19 crore (ex-showroom Ấn Độ), có những chiếc SUV khác có ý nghĩa hơn nhiều so với Mercedes-AMG G63. Bạn có thể chi tiêu ít tiền hơn và có được một chiếc xe hợp lý hơn từ bên trong Mercedes-Benz ổn định hoặc chi tiêu tiền tương tự cho một cái gì đó mà đặt nhiều hơn 'thể thao' vào SUV. Đây là một cái gì đó chúng ta có thể nói về mô hình đi và điều đó giữ đúng ngay cả với cái mới này.


Nhưng điều đó có nghĩa là lý do tại sao bất cứ ai mua một G-Wagen ở nơi đầu tiên vẫn được bảo tồn, và bây giờ, được cải thiện! Cho dù đó là vấn đề sang trọng, hiệu suất, tính năng, sự khéo léo hoặc thậm chí động lực, thì chiếc AMG G63 2018 là một chiếc xe tốt hơn trước đây. Làm cho không có sai lầm, G-Wagen vẫn là một tập thể dục vượt quá, định nghĩa rất của một chiếc xe với một thái độ - và không có vấn đề làm thế nào bạn quay nó, đó là một chiếc xe mà làm cho bạn đau và tuyệt vọng muốn nó!
Xem thêm tại: https://xes450.com/