Vịt đẻ có nhu cầu khoáng rất cao, đặc biệt là nhu cầu về canxi. Trong giai đoạn vịt đẻ, nếu khẩu phần ăn thiếu canxi sẽ gây ra sưng khớp khiến chúng đi lại khó khăn.

Biểu hiện

Vịt bị viêm khớp bị sưng đầu gối và mắt cá chân, khớp sưng đỏ, sờ vào thấy mềm, nóng và vịt có dấu hiệu đau. Lúc này, vịt lười vận động nên giảm ăn uống. Về sau các khớp bị viêm cứng lại khiến vịt đi lại khó khăn và có biểu hiện gần giống bại liệt, vịt bị sốt và uống nhiều nước.

Cách chữa bệnh viêm khớp ở vịt đẻ

Tiêm penicillin, lincomicin theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Kết hợp bổ sung vitamin, thuốc trợ sức, trợ lực cho vịt. Trong quá trình điều trị bệnh viêm khớp cho vịt, cần tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng, cải thiện môi trường chăn nuôi giúp vịt nhanh hồi phục.

Cách phòng bệnh viêm khớp ở vịt

Để phòng hiệu quả căn bệnh này cần phòng tốt các bệnh khác như hen khẹc, tụ huyết trùng, tránh trường hợp nhiễm trùng máu di căn vào khớp.

Bên cạnh đó, vệ sinh trứng và lò ấp để mầm bệnh không lây lan từ trứng vào phôi hoặc vịt con mới nở. Cho vịt uống kháng sinh định kỳ 2 – 3 tháng/lần theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Nguồn: http://nhathuocthuy.vn/cach-chua-viem-khop-o-vit-de-T34d160v5224.htm