Kiểu ăn kiêng thời thượng và cực kỳ nghiêm ngặt – cắt giảm chỉ còn 800 calo/ngày – có thể giúp bạn giảm nhanh nhưng sau đó là tăng vòng 2 và gặp nhiều rủi ro sức khỏe.


Kiểu ăn kiêng nghiêm ngặt, cắt giảm chỉ còn 800 calo mỗi ngày được nhiều người ca ngợi rằng giúp chữa nhiều bệnh và giảm cân cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Đại học Georgetown (Washington DC, Mỹ) cảnh báo về kiểu ăn kiêng này có thể dẫn đến nhiều rủi ro sức khỏe.Ăn kiêng quá nghiêm nhặt có thể khiến cho cơ thể bạn gầy gò nhưng... Nhão và béo bụng. Ảnh minh họa trong khoảng internet


Xem thêm: Mega Body Shape có tốt không review từ người dùng trên webtretho
Bên cạnh đó, nó còn dẫn đến 1 cảnh huống khá buồn cười: bạn ốm đi nhưng nhanh chóng bị béo bụng sau ấy.


lực lượng khoa học gia đã thí nghiệm chế độ ăn với tỉ lệ cắt giảm tương đương ở chuột: 60% khẩu phần (một nữ giới cần ăn vào 2.000 calo mỗi ngày, chế độ ăn 800 calo tương đương cắt giảm 60% khẩu phần).


Kết quả cho thấy các con chuột đương nhiên giảm cân rất hiệu quả. bên cạnh đó, một số chức năng bàn bạc chất bao gồm điều hòa huyết áp, nhịp tim, chức năng thận có dấu hiệu suy giảm.


Ba tháng sau lúc ăn kiêng, điều bất thần là các con chuột kiêng khem có phổ thông chất béo bụng hơn cả các con chuột chỉ giảm cân trong khoảng từ bằng việc ăn uống vừa đủ, không dư thừa!


Lý do béo bụng là vì khi bạn ăn quá ít, cơ thể không chắc là bạn sẽ ăn lần nữa lúc nào. Nó sợ bị đói và dự trữ năng lượng, phê duyệt việc tích mỡ bụng. khi lượng calo bị cắt giảm đột ngột, cơ thể sẽ ko ngại dùng chính nguồn năng lượng dồi dào từ mô nạc - cơ bắp của bạn. Kết quả là bạn giảm cân nhưng ốm nhách và "nhão", béo bụng.
Theo tấn sĩ Aline de Souza, thành viên nhóm nghiên cứu, điều nghiêm trọng nhất là sự gia nâng cao của angiotensin II, một cái hormone khiến nâng cao áp huyết có ở cả con người. Chất béo ở bụng tăng cũng khiến nâng cao nguy cơ tiểu các con phố. hai bệnh áp huyết và tiểu tuyến phố có nhẽ là cái giá quá đắt cho việc giảm cân thần tốc!


Xem thêm: [Review] Cách uống trà sữa không mập dành cho những tín đồ trà sữaPhát hiện trên vừa được diễn đạt tại hội nghị công nghệ do Hội Sinh lý học Mỹ doanh nghiệp ở Tennessee - Mỹ.Trước ấy, một số nghiên cứu cho thấy cắt giảm calo 1 cách thức gắt gao có thể giúp người béo phì giảm nguy cơ một số bệnh. Thậm chí một nghiên cứu của Anh khẳng định tiểu tuyến đường type 2 có thể đảo ngược và chữa khỏi với chế độ ăn chỉ 600 calo mỗi ngày. Nhưng tiếp sau đấy, phổ thông nghiên cứu phản chưng ý tưởng này vì chứng minh cắt giảm calo quá nhanh gây tổn hại sức khỏe.


1 số nhà kỹ thuật trung dung hơn thì cho rằng việc cắt giảm calo nghiêm nhặt chỉ nên được vận dụng trong những trường hợp bệnh lý cụ thể, trong thời gian ngắn, phải được bác sĩ chỉ định và trực tiếp theo dõi. Còn nếu đơn giản là bạn muốn giảm cân nhanh, chỉ cần ăn ít hơn khẩu phẩn làng nhàng khoảng vài trăm calo mỗi ngày là đủ. Khẩu phần nhàng nhàng được ngành y tế khuyến cáo cho nam là khoảng 2.500 calo/ngày, nữ khoảng 2.000 calo/ngày.


Nguồn: tapchigiambeo.com